Mỹ bảo vệ quyền chặn người theo dõi trên Twitter của Tổng thống Trump

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 4/6 cho biết Chính phủ Mỹ sẽ kháng cáo phán quyết của Thẩm phán Tòa án Liên bang tại New York đối với Tổng thống Trump.

Trước đó, ngày 23/5, Thẩm phán Reice Buchwald đã ra phán quyết rằng, tài khoản của ông Donald Trump và các quan chức Chính phủ Mỹ khác là các diễn đàn công cộng nên việc chặn các bình luận của người dùng Twitter vì quan điểm của họ là vi phạm quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ.

my bao ve quyen chan nguoi theo doi tren twitter cua tong thong trump hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Bà Buchwald đã đưa ra phán quyết này trong vụ kiện của Viện Knight First Amendment thuộc Đại học Columbia và một số người dùng Twitter khác đối với Tổng thống Donald Trump vào tháng 7/2017.

Bà Buchwald cho rằng, theo Tu chính án thứ nhất, để không vi phạm quyền tự do ngôn luận của người dùng Twitter, ông Donald Trump chỉ có quyền không nhận tin nhắn từ những người theo dõi mà ông không muốn tương tác bằng cách “tắt” những người theo dõi ông trên Twitter và khi đó ông sẽ không nhìn thấy các trang cá nhân của họ./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x