Mỹ cân nhắc biện pháp quân sự nhằm vào Syria

Mỹ cân nhắc biện pháp quân sự nhằm vào Syria

VOV.VN - Tổng thống Mỹ đã gặp các quan chức quân sự và cố vấn an ninh để bàn thảo việc này.

Mỹ đang cân nhắc các lựa chọn về khả năng tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria, sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học trong tuần này làm hàng trăm người thiệt mạng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 24/8 đã có cuộc gặp các quan chức quân đội và cố vấn an ninh quốc gia Mỹ tại Nhà Trắng để cân nhắc các biện pháp đối với Syria. Cuộc họp này diễn ra một ngày sau khi Mỹ tuyên bố nước này đang tập hợp lực lượng tại Địa Trung Hải cho khả năng thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào Syria.

my can nhac bien phap quan su nham vao syria hinh 1
Tổng thống Obama (ảnh: scrapetv)


Trước đó, Tổng thống Obama cho biết, Mỹ đang thu thập thông tin về vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại ngoại ô Damascus hôm 21/8 vừa qua. Tuy nhiên ông khẳng định, sử dụng vũ khí hóa học trên qui mô lớn sẽ vi phạm vào những lợi ích chủ chốt của Mỹ cả trong lĩnh vực đảm bảo không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt cũng như bảo vệ các đồng minh và căn cứ của Mỹ trong khu vực.

Dự kiến các quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ, Anh và một số nước Arab sẽ có cuộc gặp tại Jordan để thảo luận về tình hình Syria.

Chính phủ Syria hôm qua cáo buộc các nhóm đối lập tại Syria sử dụng vũ khí hóa học, đồng thời cảnh báo Mỹ tiến hành bất cứ một hành động quân sự nào nhằm vào Damascus có thể biến khu vực Trung Đông thành chảo lửa./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN