Mỹ cảnh báo Triều Tiên phải nghiêm túc phi hạt nhân hóa ​

VOV.VN - Tân Ngoại trưởng Mỹ khẳng định, Bình Nhưỡng phải đồng ý thực hiện các bước không thể đảo ngược nhằm chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân.

Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 29/04 cho biết ông đã nói với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rằng Bình Nhưỡng phải đồng ý thực hiện các bước không thể đảo ngược nhằm chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của mình trong mọi thỏa thuận với Tổng thống Donald Trump.

my canh bao trieu tien phai nghiem tuc phi hat nhan hoa  ​ hinh 1
Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Nation Review

Trước đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Ông Mike Pompeo cho biết cuộc gặp của ông đã đạt được nhiều kết quả và ông đã thuyết phục lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un về cơ hội thực sự cho một thỏa thuận với Tổng thống Donald Trump. Ông Pompeo cũng cho biết lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ sự sẵn sàng thảo luận các yêu cầu của tổng thống Donald Trump đồng thời chuẩn bị một lộ trình để đạt được mục tiêu được thống nhất.   

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoại trưởng Mike Pompeo khẳng định Tổng thống Donald Trump sẽ tìm kiếm cam kết từ lãnh đạo Triều Tiên đối với các bước phi hạt nhân hóa và Mỹ đồng thời cũng sẽ có các hành động tương ứng. Tuy nhiên, ông Mike Pompeo cũng thận trọng khi nhắc tới việc Triều Tiên đã từng từ bỏ cam kết của mình. Ngoại trưởng Mike Pompeo nhấn mạnh tổng thống Trump sẽ duy trì sức ép trừng phạt đối với Triều Tiên cho tới khi nước này từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds