Triều Tiên sẽ đóng cửa bãi thử hạt nhân với sự chứng kiến của thế giới

VOV.VN - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 29/4 cho biết, Triều Tiên sẽ đóng cửa bãi thử hạt nhân vào tháng 5 tới.

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tuyên bố điều này tại cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 27/4. Việc đóng cửa bãi thử hạt nhân của Triều Tiên sẽ được thực hiện dưới sự chứng kiến đầy đủ của thế giới.

trieu tien se dong cua bai thu hat nhan voi su chung kien cua the gioi hinh 1
Tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tuyên bố Triều Tiên sẽ đóng cửa bãi thử hạt nhân vào tháng 5. Ảnh: Daily Express 

Trước hội nghị thượng đỉnh liên Triều, truyền thông Triều Tiên đưa tin, Triều Tiên sẽ ngay lập tức dừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân, đóng cửa một địa điểm thử hạt nhân, theo đuổi các biện pháp tăng trưởng kinh tế và hòa bình. Xác nhận thông tin này, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết sẽ mời các chuyên gia, nhà báo từ Mỹ và Hàn Quốc tới cập nhật tiến trình đóng cửa cơ sở này tới cộng đồng quốc tế với sự minh bạch.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản hôm nay cũng cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/4 có cuộc điện đàm, hoan nghênh các bước tiến tích cực trên bán đảo Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo cũng cam kết hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, Mỹ và Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì sức ép lên Triều Tiên thông qua các biện pháp trừng phạt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds