Mỹ chuẩn bị tái áp đặt tất cả các lệnh trừng phạt đối với Iran

VOV.VN - Việc tái áp đặt các lệnh trừng phạt được coi là nỗ lực của Tổng thống Trump buộc Iran phải từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân của mình.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 2/11 cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ tái áp đặt tất cả các lệnh trừng phạt đối với Iran. Các lệnh trừng phạt này trước đó đã được dỡ bỏ theo Thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015.

my chuan bi tai ap dat tat ca cac lenh trung phat doi voi iran hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Washington Post.
Theo Ngoại trưởng Mike Pompeo, ngày 5/11 tới Mỹ sẽ tái áp đặt tất cả các lệnh trừng phạt trong các lĩnh vực năng lượng, đóng tàu, hàng hải, và ngân hàng của Iran.

Tuy nhiên, 8 nước nhập khẩu sẽ tạm thời tiếp tục được phép mua dầu từ Iran. Theo Ngoại trưởng Pompeo, Liên minh châu Âu sẽ không nằm trong danh sách ngoại lệ.  

Cùng với Ngoại trưởng Pompeo, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, khi các biện pháp trừng phạt Iran được tái áp đặt, hơn 700 thực thể và cá nhân sẽ có tên trong danh sách trừng phạt của bộ Tài chính Mỹ. Danh sách này sẽ được công bố vào thứ Hai tới.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc tái áp đặt các lệnh trừng phạt được coi là nỗ lực của Tổng thống Trump buộc Iran phải từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân của mình, đồng thời ngừng hỗ trợ các lực lượng do mình hậu thuẫn ở Yemen, Syria, Lebanon và các khu vực khác ở Trung Đông./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds