Mỹ coi trọng việc đối thoại quân sự với Nga về tình hình Syria

VOV.VN- Tổng thống Mỹ Barack Obama tin rằng, việc đối thoại quân sự với Nga về tình hình Syria và rất quan trọng và sẽ sớm diễn ra.

Theo Reuters, tuyên bố trên được Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đưa ra ngày 18/9 trong bối cảnh Nga đang tăng cường hiện diện quân sự tại Syria nhưng vẫn khẳng định đã sẵn sàng đối thoại với Mỹ.

my coi trong viec doi thoai quan su voi nga ve tinh hinh syria hinh 1
Một nhân viên Tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ Quốc tế bế bé gái Syria ra khỏi khu vực xảy ra không kích. Ảnh AP

Ngoại trưởng Kerry nhấn mạnh, Tổng thống Mỹ kỳ vọng cuộc đối thoại sẽ “giúp xác định rõ những khác biệt giữa Nga và Mỹ trong những bước đi tiếp theo liên quan tới tình hình Syria”.

“Quân đội Mỹ vẫn tiếp tục tiêu diệt IS và vẫn tìm ra một giải pháp chính trị cho tình hình tại Syria mà Mỹ tin rằng sẽ không thể đạt được nếu vẫn còn sự hiện diện của Tổng thống Syria al- Assad”, ông Kerry nói: “Chúng tôi đang tìm cách để có thể đạt được tiếng nói chúng”.

Mỹ hiện vẫn phản đối việc Nga ủng hộ ông Assad, tuy nhiên, việc Nga tăng cường các hoạt động quân sự tại sân bay Latakia của Syria đã làm tăng hoài nghi về việc Nga sẽ tiến hành các chiến dịch không kích từ không phận Syria.

Ngoại trưởng Mỹ nhất mạnh, Mỹ muốn tìm ra “một giải pháp ngoại giao trong tương lai. Ai cũng cảm thấy tình đã rất cấp bách và nguy cơ xảy ra tranh cãi chỉ vì một động thái đơn phương của bất kỳ bên nào đang hiển hiện rõ rệt khiến giải pháp ngoại giao được ưu tiên hàng đầu hiện nay”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x