Da so nguoi dan Ukraine khong hai long voi muc song

Mỹ: Đa số người dân Ukraine không hài lòng với mức sống

VOV.VN - Đa số người dân Ukraine đều xếp hạng mức sống của họ chỉ ở thang điểm 4,3 trong tổng tháng điểm gồm 10 điểm của bảng điều tra dư luận.

Đa phần người dân Ukraine đều không hài lòng với mức sống trong vòng 10 năm qua tại nước này. Đây là kết quả cuộc điều tra dư luận do công ty nghiên cứu dư luận Gallup có trụ sở tại Mỹ công bố ngày 25/12.

Theo đó, đa số người dân Ukraine đều xếp hạng mức sống của họ chỉ ở thang điểm 4,3 trong tổng tháng điểm gồm 10 điểm của bảng điều tra dư luận. Đây là mức xếp hạng thấp nhất kể từ năm 2000 đến nay.

da so nguoi dan ukraine khong hai long voi muc song hinh 1 Đa số người dân Ukraine không hài lòng với mức sống (ảnh: UNIAN)
Ngoài ra, 66% số người được hỏi cũng nói rằng, kinh tế của Ukraine đang ngày càng xấu đi, so với cùng kỳ năm ngoái.Riêng phần lớn người dân tại khu vực Đông Nam (khoảng 80% số người được hỏi) nói rằng, kinh tế của Ukraine đã bị suy yếu khoảng 20% theo từng năm.

Trước đó, trong một báo cáo hồi tháng 10 vừa qua, Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo kinh tế Ukraine sẽ tiếp tục lún sâu vào suy thoái trong năm 2015 do ảnh hưởng của cuộc xung đột vũ trang giữa quân đội chính phủ và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông, khiến cho việc thu thuế trở nên khó khăn, xuất khẩu bị tác động tiêu cực và lòng tin từ các nhà đầu tư cũng giảm sút./.

Theo Itar-Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close