Mỹ đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về một khu vực an toàn ở Syria

VOV.VN - Mỹ hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ giảm bớt các hoạt động quân sự tại miền Bắc Syria, tránh làm gia tăng căng thẳng tại đây.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 25/1 cho biết, phía Mỹ đang đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về khả năng tạo dựng một khu vực an toàn ở Tây Bắc Syria, bất chấp việc Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ trước đó nói rằng, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ không có quyền thảo luận về khu vực này cho đến khi niềm tin giữa hai bên được khôi phục.

my dam phan voi tho nhi ky ve mot khu vuc an toan o syria hinh 1
Đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ tham gia tấn công Afrin (Syria). Ảnh: DW.

Trước đó, Mỹ đã hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ giảm bớt các hoạt động quân sự tại miền Bắc Syria, tránh làm gia tăng căng thẳng tại đây sau khi Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/1 triển khai chiến dịch quân sự mang tên “Nhành Ô liu”, tấn công mục tiêu của Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) được Mỹ hậu thuẫn để chống lại tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại tỉnh Afrin của Syria.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến nay, bất chấp sự phản đối của Chính phủ Syria, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn khẳng định mục đích của chiến dịch này là tiêu diệt các phần tử khủng bố và Thổ Nhĩ Kỳ ‘không bao giờ có ý định” xâm hại sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Loạt “sự cố để đời” của sao Việt trên sóng truyền hình
VOV.VN - Không ít lần các MC, nghệ sĩ Việt gặp sự cố ngoài ý muốn ngay trên truyền hình mà khi nhìn lại, chắc hẳn chính bản thân họ cũng phải dở khóc dở cười.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds