Mỹ đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về một khu vực an toàn ở Syria

VOV.VN - Mỹ hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ giảm bớt các hoạt động quân sự tại miền Bắc Syria, tránh làm gia tăng căng thẳng tại đây.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 25/1 cho biết, phía Mỹ đang đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về khả năng tạo dựng một khu vực an toàn ở Tây Bắc Syria, bất chấp việc Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ trước đó nói rằng, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ không có quyền thảo luận về khu vực này cho đến khi niềm tin giữa hai bên được khôi phục.

my dam phan voi tho nhi ky ve mot khu vuc an toan o syria hinh 1
Đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ tham gia tấn công Afrin (Syria). Ảnh: DW.

Trước đó, Mỹ đã hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ giảm bớt các hoạt động quân sự tại miền Bắc Syria, tránh làm gia tăng căng thẳng tại đây sau khi Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/1 triển khai chiến dịch quân sự mang tên “Nhành Ô liu”, tấn công mục tiêu của Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) được Mỹ hậu thuẫn để chống lại tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại tỉnh Afrin của Syria.

Đến nay, bất chấp sự phản đối của Chính phủ Syria, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn khẳng định mục đích của chiến dịch này là tiêu diệt các phần tử khủng bố và Thổ Nhĩ Kỳ ‘không bao giờ có ý định” xâm hại sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xem trực tiếp AFF Cup 2018 trên VTC mọi lúc, mọi nơi
VOV.VN - Xem trực tiếp các trận đấu ở AFF Cup 2018 trên các kênh sóng VTC, ứng dụng VTC Now.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x