Mỹ đe dọa áp mức thuế cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc

VOV.VN -Ngày 22/9, Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt mức thuế cao hơn nữa đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nếu nước này áp dụng các biện pháp đáp trả trừng phạt của Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Donald Trump cảnh báo nền kinh tế lớn thứ hai thế giới hãy suy nghĩ 2 lần trước khi bắt đầu tham gia một cuộc chiến thương mại mà trong đó, theo Tổng thống Trump thì Mỹ đang có "nhiều tiền hơn".

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ đánh thuế suất nhập khẩu mới đối với lượng hàng hóa Mỹ trị giá 60 tỉ USD kể từ ngày 24/9. Cùng ngày này, lệnh trừng phạt của Mỹ đối với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc bị tăng thuế nhập khẩu lên 25% cũng chính thức có hiệu lực.

my de doa ap muc thue cao hon doi voi hang hoa trung quoc hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp mức thuế cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc. (Ảnh minh họa: USA Today)
Trong khi đó, theo tờ Nhật báo Wall Street Journal, Trung Quốc đã hủy bỏ đàm phán thương mại với Mỹ, vốn đã được lên kế hoạch cho những ngày tới. Quyết định rút khỏi các cuộc đàm phán theo sau sự leo thang mới nhất trong căng thẳng thương mại giữa hai nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các quan chức Trung Quốc đã nói rằng họ sẽ không nhượng bộ trước sức ép của ông Donald Trump. Theo Nhật báo Wall Street Journal, bằng cách từ chối tham gia vào các cuộc đàm phán, Trung Quốc đang theo đuổi cam kết của mình là tránh đàm phán dưới áp lực./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vũ Anh Tuấn/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds