GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ điều máy bay trinh sát quanh Seoul sau khi Triều Tiên thử vũ khí

Một máy bay trinh sát Mỹ tuần qua bay quanh Seoul nhằm thu thập thông tin tình báo sau vụ thử vũ khí chiến thuật mới của Triều Tiên.

Trinh sát cơ RC-135W Rivet Joint của Mỹ đã bay qua các thành phố Chuncheon, Seongnam và Incheon vào hai ngày 18 và 19/4 sau khi Triều Tiên hôm 17/4 tuyên bố thử nghiệm "một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới".

my dieu may bay trinh sat quanh seoul sau khi trieu tien thu vu khi hinh 1
Máy bay do thám của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Các nguồn tin hôm nay cho hay việc máy bay trinh sát Mỹ bay qua các khu vực quanh thủ đô Seoul, Hàn Quốc, là điều bất thường. Năm 2017, khi Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo, Mỹ triển khai máy bay này với tần suất khá thường xuyên để thực hiện hoạt động thăm dò.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên được khởi động vào năm ngoái, máy bay trinh sát Mỹ thường chỉ bay qua khu vực biển Hoàng Hải.

"Theo tôi biết, chưa có lần nào gần đây máy bay trinh sát RC-135 bay qua khu vực đô thị", một nguồn tin cho hay.

Trong chuyến bay mới nhất, RC-135 vẫn hoạt động ở khu vực phía nam vùng cấm bay do Triều Tiên và Hàn Quốc thiết lập dọc theo đường biên giới giữa hai nước, theo thỏa thuận giảm thiểu căng thẳng quân sự đạt được hồi năm ngoái.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA tuần trước thông báo lãnh đạo Kim Jong-un vừa giám sát cuộc thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới có "chế độ dẫn đường chiến đấu khác biệt" và "đầu đạn uy lực". Vụ thử được tiến hành bởi Học viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên.

Mỹ cho rằng vũ khí mới của Triều Tiên không phải tên lửa đạn đạo và khẳng định sẽ không thay đổi hoạt động tại khu vực vì vụ thử vũ khí của Bình Nhưỡng./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá xăng tăng phi mã, giảm nhỏ giọt làm khó doanh nghiệp

VOV.VN - Giá xăng tăng mạnh, giảm nhỏ giọt, 88 nhà máy điện mặt trời sẽ vận hành thương mại trong tháng 6/2019… là những thông tin nổi bật của kinh tế 24h.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP