Mỹ dọa sẽ làm sụt giảm tầm ảnh hưởng thế giới của Nga

VOV.VN - Quốc hội Mỹ cũng cho biết họ đang chuẩn bị để ban hành lệnh trừng phạt đối với Nga, đồng thời trợ giúp nền kinh tế Ukraine.

Trong khi người dân Cộng hòa tự trị Crimea đang tham gia cuộc trưng cầu ý dân về việc sáp nhập vào Liên bang Nga, thì Mỹ và phương Tây vẫn tiếp tục gây áp lực với Nga về vấn đề này. 

my doa se lam sut giam tam anh huong the gioi cua nga  hinh 1
Mỹ sẽ không công nhận kết quả cuộc trưng cầu ý dân ở Crimea (Ảnh: EPA)

Hôm 16/3, Nhà Trắng đã ra tuyên bố kêu gọi Tổng thống Nga nhượng bộ trong vấn đề Crimea. Nếu không, Nga sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt từ phương Tây và có thể gây ảnh hưởng tới nền kinh tế cũng như làm giảm tầm ảnh hưởng của nước này trên trường quốc tế.

Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Dan Pfeiffer cho biết, các nhà chức trách hàng đầu của chính quyền Tổng thống Mỹ Obama ủng hộ Chính phủ mới ở Kiev và sẽ không công nhận kết quả cuộc trưng cầu ý dân tại bán đảo Crimea.

Trong khi đó, các thành viên Quốc hội Mỹ cũng cho biết họ đang chuẩn bị để ban hành lệnh trừng phạt đối với Nga, đồng thời trợ giúp nền kinh tế Ukraine./.

Lệ Chi/VOV- Trung tâm Tin (Theo AP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage