Mỹ dọa trừng phạt các công ty Đức tiếp tục Dự án Dòng chảy phương Bắc

VOV.VN - Mỹ hôm 13/1 cảnh báo các công ty Đức liên quan đến Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 có thể đối mặt với các biện pháp trừng phạt nếu tiếp tục dự án.

Dòng chảy phương Bắc 2 là dự án liên doanh giữa Tập đoàn Gazprom của Nga với 5 công ty của châu Âu. Khi hoàn thành (muộn nhất vào cuối năm 2019), các đường ống này hàng năm sẽ chuyên chở 55 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên từ Nga tới các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) thông qua Biển Baltic đến Đức, không đi qua lãnh thổ Ukraine.

Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell. Ảnh: Reuters

Đại sứ quán Mỹ tại Đức cho biết đã gửi  bức thư tới các công ty này. Nội dung bức thư nhấn mạnh, bất cứ công ty nào hoạt động trong lĩnh vực đường ống xuất khẩu năng lượng của Nga sẽ đối mặt với khả năng bị trừng phạt.

Đức và các đồng minh châu Âu đang cáo buộc Mỹ sử dụng Đạo luật chống đối thủ của Mỹ thông qua biện pháp trừng phạt (CAATSA) để can thiệp vào các chính sách năng lượng và đối ngoại của họ. Một số quan chức Đức cho rằng, bước đi của Đại sứ quán Mỹ không theo các thủ tục ngoại giao thông thường và Đức sẽ giải quyết vấn đề trực tiếp thông qua đối thoại với các quan chức Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chức Chủ tịch đảng cầm quyền

VOV.VN - Phát biểu từ chức Chủ tịch đảng và nói lời tạm biệt đối với đảng cầm quyền Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo của Thủ tướng Đức được đánh giá đầy tình cảm.

Cận cảnh mỏ than đá cuối cùng của Đức trước khi đóng cửa

VOV.VN - Việc đóng cửa Franz Haniel-mỏ than đá cuối cùng ở Đức, đã chính thức đặt dấu chấm hết cho ngành công nghiệp khai thác than hơn 150 năm qua ở nước này.

Đức cân nhắc việc cho phép người nước ngoài tham gia quân đội ​

VOV.VN -Các nước thành viên EU và những nước Đông Âu đặc biệt lo ngại về tác động của kế hoạch của Quân đội Đức đối với việc tuyển dụng tại chính nước của họ.

Cảnh sát Đức điều tra một vụ tấn công nhà ga liên quan đến IS

VOV.VN - Cảnh sát Đức tìm thấy cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần khu vực xảy ra một vụ tấn công nghi là nhằm vào đường ray xe lửa ở Berlin.

Đức đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế khi Mỹ rút binh sĩ ra khỏi Syria

VOV.VN - Trong cuộc điện đàm hôm 30/12, Thủ tướng Đức đề nghị Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hành động kiềm chế và trách nhiệm khi Mỹ rút binh sĩ ra khỏi Syria.

Tin cùng chuyên mục