Mỹ dọa trừng phạt các công ty Đức tiếp tục Dự án Dòng chảy phương Bắc

Mỹ dọa trừng phạt các công ty Đức tiếp tục Dự án Dòng chảy phương Bắc

VOV.VN - Mỹ hôm 13/1 cảnh báo các công ty Đức liên quan đến Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 có thể đối mặt với các biện pháp trừng phạt nếu tiếp tục dự án.

Dòng chảy phương Bắc 2 là dự án liên doanh giữa Tập đoàn Gazprom của Nga với 5 công ty của châu Âu. Khi hoàn thành (muộn nhất vào cuối năm 2019), các đường ống này hàng năm sẽ chuyên chở 55 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên từ Nga tới các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) thông qua Biển Baltic đến Đức, không đi qua lãnh thổ Ukraine.

my doa trung phat cac cong ty duc tiep tuc du an dong chay phuong bac  hinh 1
Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell. Ảnh: Reuters

Đại sứ quán Mỹ tại Đức cho biết đã gửi  bức thư tới các công ty này. Nội dung bức thư nhấn mạnh, bất cứ công ty nào hoạt động trong lĩnh vực đường ống xuất khẩu năng lượng của Nga sẽ đối mặt với khả năng bị trừng phạt.

Đức và các đồng minh châu Âu đang cáo buộc Mỹ sử dụng Đạo luật chống đối thủ của Mỹ thông qua biện pháp trừng phạt (CAATSA) để can thiệp vào các chính sách năng lượng và đối ngoại của họ. Một số quan chức Đức cho rằng, bước đi của Đại sứ quán Mỹ không theo các thủ tục ngoại giao thông thường và Đức sẽ giải quyết vấn đề trực tiếp thông qua đối thoại với các quan chức Mỹ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close