Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chức Chủ tịch đảng cầm quyền

VOV.VN - Phát biểu từ chức Chủ tịch đảng và nói lời tạm biệt đối với đảng cầm quyền Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo của Thủ tướng Đức được đánh giá đầy tình cảm.

PC_Article_AfterShare_1

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm nay (7/12) đã có bài phát biểu từ chức Chủ tịch đảng và nói lời tạm biệt đối với đảng cầm quyền Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của bà.

thu tuong duc angela merkel tu chuc chu tich dang cam quyen hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: THX/TTXVN

Bài phát biểu được đánh giá xúc động và đầy tình cảm đã nêu bật những thách thức ở phía trước mà đảng cầm quyền sẽ phải đối mặt như: tình trạng biến đổi khí hậu, việc trì sự đoàn kết trong châu Âu và đối phó với việc Anh rời Liên minh châu Âu (gọi tắt là Brexit).

Bà bày tỏ niềm vinh dự được phụng sự Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo trong 18 năm trên cương vị người đứng đầu của đảng, trong đó có 13 năm bà đảm nhiệm vai trò Thủ tướng. Bài phát biểu của bà Merkel đã nhận được những tiếng vỗ tay nồng nhiệt.

PC_Article_Middle

Dự kiến tại Đại hội Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo lần này, các đại biểu dự đại hội sẽ bỏ phiếu bầu Chủ tịch mới thay bà Merkel. Thủ tướng Merkel  cũng bật đèn xanh ủng hộ bà Annegret Kramp-Karrenbauer - Tổng thư ký Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo là người kế nhiệm bà.

Dù tuyên bố rút khỏi vị trí Chủ tịch Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo song bà Merkel  vẫn muốn đảm trách cương vị Thủ tướng đến khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2021./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo BBC
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Thủ tướng Đức Angela Merkel Thủ tướng Đức từ chức Brexit Liên minh Châu Âu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x