Triều Tiên cảnh báo hậu quả không mong muốn nếu Mỹ không thay đổi quan điểm

Triều Tiên cảnh báo hậu quả không mong muốn nếu Mỹ không thay đổi quan điểm

VOV.VN - Triều Tiên nêu cảnh báo sẽ xảy ra hậu quả không mong muốn nếu Mỹ không thay đổi quan điểm trong vấn đề hạt nhân.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui ngày 30/04 cảnh báo Mỹ sẽ đối mặt với các hậu quả không mong muốn nếu không có quan điểm mới trong đàm phán hạt nhân vào cuối năm nay.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cũng cho biết quyết tâm phi hạt nhân hóa của Triều Tiên là không thay đổi và điều này sẽ chỉ xảy ra nếu Mỹ thay đổi các tính toán hiện tại của mình.

trieu tien canh bao hau qua khong mong muon neu my khong thay doi quan diem hinh 1
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: CNN)

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trước đó đã đặt thời hạn tới cuối năm để Mỹ chứng tỏ linh hoạt hơn trong đàm phán sau khi thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội không đạt được một thỏa thuận. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo đã bác bỏ thời hạn này và kêu gọi Chủ tịch Kim hành động đối với lời hứa giải giáp hạt nhân của mình.

Triều Tiên được cho là đang tìm kiếm một thỏa thuận nhằm giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt, đổi lại Triều Tiên sẽ tháo dỡ một số cơ sở hạt nhân của mình. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã kêu gọi một thỏa thuận lớn, qua đó, các biện pháp trừng phạt sẽ được dỡ bỏ nếu Triều Tiên chuyển toàn bộ vũ khí hạt nhân cho Mỹ./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close