Mỹ hoan nghênh việc Triều Tiên dỡ bỏ bãi thử tên lửa

VOV.VN - Mỹ cho rằng việc Triều Tiên dỡ bỏ bãi thử tên lửa là phù hợp với cam kết được nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (24/7) cho biết, các thông tin cho rằng Triều Tiên đã bắt đầu dỡ bỏ các cơ sở tại một bãi thử được sử dụng để phát triển động cơ cho tên lửa đạn đạo là hoàn toàn phù hợp với cam kết được Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra tại cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump hồi tháng 6/2018.

my hoan nghenh viec trieu tien do bo bai thu ten lua hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Australia, Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ: “Chúng tôi đã thấy những thông tin về việc Triều Tiên dỡ bỏ bãi thử tên lửa. Điều này phù hợp với cam kết được Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra tại cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump tại Singapore mới đây. Chúng tôi đang hối thúc để có những thanh sát viên tại hiện trường khi cơ sở thử động cơ được dỡ bỏ, phù hợp với cam kết của ông Kim Jong-un”.

Khi được hỏi Triều Tiên cần thêm những động thái nào nữa sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều hôm 12/6 vừa qua tại Singapore, Ngoại trưởng Mỹ đã nói rằng, Triều Tiên cần phi hạt nhân hóa hoàn toàn và trọn vẹn. Đó là những bước đi được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết.

PC_Article_Middle

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày cũng đã hoan nghênh các thông tin nói rằng Triều Tiên đã bắt đầu dỡ bỏ một cơ sở vốn được xem là bãi thử tên lửa đạn đạo liên lục địa. Phát biểu trước các cựu chiến binh Mỹ tại một sự kiện ở Kansas, bang Missouri, Tổng thống Donald Trump khẳng định chính phủ Mỹ đánh giá cao động thái này của Triều Tiên.

Trước đó, trang mạng 38 North của Mỹ công bố những hình ảnh cho thấy dường như Triều Tiên đã bắt đầu tiến trình dỡ bỏ một tòa nhà và một hệ thống hỗ trợ phóng tên lửa tại Bãi phóng tên lửa Sohae./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ an táng cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ an táng thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x