Mỹ hối thúc châu Âu áp đặt trừng phạt đối với Iran

VOV.VN - Mỹ đang hối thúc đồng minh châu Âu và các nước khác áp đặt trừng phạt nhằm vào Iran, liên quan đến chương trình tên lửa của nước này.

Cố vấn chính sách cấp cao của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, ông Brian Hook cho rằng, chương trình tên lửa của Iran là một mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế. Các quốc gia cần phải trừng phạt các cá nhân và thực thể có liên quan đến chương trình tên lửa của Iran. Đây cũng là một nội dung quan trọng mà Mỹ đang thực hiện trong các cuộc đàm phán với châu Âu.

my hoi thuc chau au ap dat trung phat doi voi iran hinh 1
Ông Brian Hook, Cố vấn chính sách cấp cao của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Foreign Policy

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đang có chuyến thăm một số nước Trung Đông nhằm kêu gọi thực hiện các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Iran. Dự kiến chương trình tên lửa của Iran được đề cập trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ và lãnh đạo các nước Saudi Arabia và Israelngày 29/4.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Ngoại trưởng NATO tại Brusells, Bỉ trước đó, ông Pompeo khẳng định, Mỹ không đưa ra quyết định liệu có từ bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran hay không. Tuy nhiên, Mỹ không thể tuân theo thỏa thuận này nếu không có sự thay đổi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds