Mỹ hy vọng đàm phán thương mại hiệu quả với Trung Quốc

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 12/2 cho biết, ông hy vọng có các cuộc đàm phán thương mại hiệu quả với Trung Quốc trong tuần này.

Hiện hai nước đang tìm kiếm một thỏa thuận trước thời hạn 1/3 khi Mỹ có thể tăng mức thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

my hy vong dam phan thuong mai hieu qua voi trung quoc hinh 1
 Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: Washington Examiner.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã tới Trung Quốc ngày 12/2 để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán thương mại vào ngày 14/2 và 15/2 tới. Ông Mnuchin cho biết ông hy vọng sẽ có các cuộc đàm phán hiệu quả trong những ngày tới. Mỹ và Trung Quốc đã tiến hành vòng đàm phán mới nhất từ ngày 11/2 nhằm thảo luận các chi tiết kỹ thuật bao gồm cơ chế cho việc thực hiện một thỏa thuận thương mại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Mỹ Donald Trump  ngày 12/2 cho biết ông có thể, nhưng không muốn kéo dài thêm thời hạn để hai bên đạt được một thỏa thuận. Ông Trump cũng nhấn mạnh muốn gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để hoàn thành thỏa thuận này vào một thời điểm nào đó. Tuần trước, ông Trump tuyên bố không có kế hoạch gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trước hạn chót 1/3.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các nhà làm luật và nhiều doanh nghiệp Mỹ hiện đang hy vọng Mỹ sẽ trì hoãn việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trong khi hai bên tiếp tục tìm cách giải quyết các yêu cầu thay đổi cấu trúc về mặt chính sách của Washington đối với Bắc Kinh. Cụ thể, Mỹ yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc chuyển giao bắt buộc các bí mật thương mại đối với các công ty Mỹ, từ bỏ trợ cấp công nghiệp và thực hiện các quyền về sở hữu trí tuệ./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mỹ Trung Quốc đàm phán thương mại Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm khiến đồng đội ở Muang Thong United choáng về tài phản xạ
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm trổ tài phản xạ trong buổi tập mới nhất của Muang Thong United khiến đồng đội choáng ngợp.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds