Mỹ: Ít nhất 27 người bị bắt vì đe dọa xả súng hàng loạt

Mỹ: Ít nhất 27 người bị bắt vì đe dọa xả súng hàng loạt

VOV.VN - Từ sau hai vụ xả súng đẫm máu ở Texas và Ohio, bất kỳ ai bị phát hiện có lời lẽ mang tính đe dọa bạo lực đều bị chính quyền Mỹ bắt giữ.

Một nam sinh 15 tuổi ở Florida đã bị chính quyền bắt giữ vì đăng tải những bình luận đe dọa sẽ xả súng ở trường học trên một trò chơi điện tử. Nam sinh và mẹ của cậu cho rằng đó chỉ là câu đùa.

my: it nhat 27 nguoi bi bat vi de doa xa sung hang loat  hinh 1
Nam sinh 15 tuổi ở Florida bị bắt sau khi đăng tải bình luận đe dọa trên một trò chơi điện tử. Ảnh: Cảnh sát Florida

Theo báo cáo của Văn phòng Cảnh sát hạt Volusia, nam sinh này đã sử dụng tên giả và bình luận như sau: “Tôi, Dalton Barnhart thề sẽ mang khẩu M15 của bố tôi đến trường và giết ít nhất 7 người.”

Nam sinh này là một trong gần 30 người bị bắt do đe dọa xả súng hàng loạt kể từ khi có đến 31 người thiệt mạng chỉ trong vài ngày cuối tuần trong 2 vụ xả súng ở El Paso, Texas và Dayton, Ohio.

Một loạt các vụ bắt giữ được tiến hành theo chỉ thị của giám đốc FBI ngay sau hai vụ thảm sát đầu tháng 8. Các văn phòng cảnh sát trên toàn quốc cũng đang nỗ lực điều tra và đánh giá các mối đe dọa mới trong nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công.

FBI cũng lo lắng rằng nhóm cực đoan bạo lực trong nước có thể bắt chước các cuộc tấn công và “nhúng tay vào những vụ bạo lực tương tự.”

Theo báo cáo của cảnh sát, FBI đã cử các phó cảnh sát tới tận nhà của thiếu niên ở Florida. Đoạn phim do cảnh sát quay lại cho thấy mẹ của cậu liên tục nói với các sĩ quan rằng bọn trẻ thường đùa như vậy và con trai của bà không nên bị đối xử như khủng bố.

Dù đùa hay thật, những bình luận như của nam sinh này bị coi là trọng tội ở Florida. Văn phòng cảnh sát trưởng chia sẻ trên trang Facebook: “Sau một loạt các vụ bạo lực chúng ta đã thấy ở Florida và trên toàn quốc, lực lượng thực thi pháp luật có trách nhiệm điều tra và buộc tội những người có lời lẽ đe dọa như thế này”./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close