Mỹ: Ít nhất 27 người bị bắt vì đe dọa xả súng hàng loạt

VOV.VN - Từ sau hai vụ xả súng đẫm máu ở Texas và Ohio, bất kỳ ai bị phát hiện có lời lẽ mang tính đe dọa bạo lực đều bị chính quyền Mỹ bắt giữ.

Một nam sinh 15 tuổi ở Florida đã bị chính quyền bắt giữ vì đăng tải những bình luận đe dọa sẽ xả súng ở trường học trên một trò chơi điện tử. Nam sinh và mẹ của cậu cho rằng đó chỉ là câu đùa.

Nam sinh 15 tuổi ở Florida bị bắt sau khi đăng tải bình luận đe dọa trên một trò chơi điện tử. Ảnh: Cảnh sát Florida

Theo báo cáo của Văn phòng Cảnh sát hạt Volusia, nam sinh này đã sử dụng tên giả và bình luận như sau: “Tôi, Dalton Barnhart thề sẽ mang khẩu M15 của bố tôi đến trường và giết ít nhất 7 người.”

Nam sinh này là một trong gần 30 người bị bắt do đe dọa xả súng hàng loạt kể từ khi có đến 31 người thiệt mạng chỉ trong vài ngày cuối tuần trong 2 vụ xả súng ở El Paso, Texas và Dayton, Ohio.

Một loạt các vụ bắt giữ được tiến hành theo chỉ thị của giám đốc FBI ngay sau hai vụ thảm sát đầu tháng 8. Các văn phòng cảnh sát trên toàn quốc cũng đang nỗ lực điều tra và đánh giá các mối đe dọa mới trong nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công.

FBI cũng lo lắng rằng nhóm cực đoan bạo lực trong nước có thể bắt chước các cuộc tấn công và “nhúng tay vào những vụ bạo lực tương tự.”

Theo báo cáo của cảnh sát, FBI đã cử các phó cảnh sát tới tận nhà của thiếu niên ở Florida. Đoạn phim do cảnh sát quay lại cho thấy mẹ của cậu liên tục nói với các sĩ quan rằng bọn trẻ thường đùa như vậy và con trai của bà không nên bị đối xử như khủng bố.

Dù đùa hay thật, những bình luận như của nam sinh này bị coi là trọng tội ở Florida. Văn phòng cảnh sát trưởng chia sẻ trên trang Facebook: “Sau một loạt các vụ bạo lực chúng ta đã thấy ở Florida và trên toàn quốc, lực lượng thực thi pháp luật có trách nhiệm điều tra và buộc tội những người có lời lẽ đe dọa như thế này”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản, Uruguay, Venezuela cảnh báo đi lại tới Mỹ sau vụ xả súng

VOV.VN - Sau các vụ xả súng đẫm máu liên tiếp vừa, các nước Nhật Bản, Uruguay và Venezuela đã khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tới Mỹ thời điểm này.

FBI điều tra theo hướng “khủng bố” với vụ xả súng tại California

VOV.VN - Santino William Legan đã nổ khoảng 40 phát đạn bằng khẩn súng AK-47 nhằm vào Lễ hội tỏi khiến 3 người thiệt mạng, 13 người bị thương.

Tổng thống Mỹ đến thăm Texas, Ohio gặp nạn nhân các vụ xả súng

VOV.VN - Một số ý kiến cho rằng, những bài phát biểu chỉ trích người nhập cư của Tổng thống Mỹ đang tạo ra hận thù và có thể kích động các vụ tấn công.

Texas thành lập đội đặc nhiệm chống khủng bố nội địa sau vụ xả súng

VOV.VN - Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã hành động nhằm ngăn chặn nạn khủng bố nội địa ở bang sau vụ xả súng ở El Paso nhắm đến những người Mexico.

Tổng thống Trump thăm các nạn nhân vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump ngày 7/8 đã đến Texas và Ohio để thăm những nạn nhân trong các vụ xả súng cuối tuần qua khiến ít nhất 31 người chết.

Chàng trai lấy thân mình che đạn cho bạn gái trong vụ xả súng ở Mỹ

VOV.VN - Anh Camryn Crowder, 24 tuổi đã được ca ngợi là anh hùng vì lấy thân mình bảo vệ bạn gái trước loạt đạn từ hung thủ vụ xả súng ở Dayton, Ohio.

Tin cùng chuyên mục