Mỹ kết tội 12 nhân viên tình báo Nga tấn công cuộc bầu cử Tổng thống

VOV.VN - Ngày 13/7, Bộ Tư pháp Mỹ công bố kết quả điều tra và chính thức kết tội 12 nhân viên tình báo quân đội Nga tấn công cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Thông tin này được công bố chỉ 3 ngày trước khi diễn ra thượng đỉnh Mỹ-Nga tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Trong thông cáo ngày 13/7, Bộ Tư pháp Mỹ công bố kết luận điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

my ket toi 12 nhan vien tinh bao nga tan cong cuoc bau cu tong thong hinh 1
Mỹ nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 (Ảnh: Intact Security)

Kết luận của ông Mueller kết tội 12 thành viên của Cơ quan tình báo quân đội Nga có dính líu tới “một nỗ lực lâu dài nhằm xâm nhập các hệ thống máy tính của Ủy ban Toàn quốc Đảng Dân chủ” và hòm thư điện tử của ứng cử viên Hillary Clinton.

Cáo trạng cho rằng, nhóm nhân viên tình báo Nga đã tấn công hệ thống máy tính của đảng Dân chủ và John Podesta, Chủ tịch chiến dịch tranh cử Tổng thống của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, rồi sau đó cố ý làm rò rỉ thông tin qua các trang như WikiLeaks.

Bộ Tư pháp Mỹ công bố kết quả điều tra nói trên chỉ 3 ngày trước cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã báo cáo gấp kết quả điều tra mới này với Tổng thống Donald Trump./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x