Mỹ lại đóng cửa chính phủ do bế tắc trong đàm phán về ngân sách?

VOV.VN - Chính phủ Mỹ đối mặt với nguy cơ đóng cửa lần nữa do bế tắc trong đàm phán về ngân sách cho bức tường biên giới.

Các cuộc đàm phán giữa Hạ viện và Thượng viện Mỹ về ngân sách cho việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico đã bắt đầu ngày 30/1 và không có dấu hiệu đạt được thỏa hiệp nhằm tránh cho chính phủ phải đóng cửa thêm 1 lần nữa.

my lai dong cua chinh phu do be tac trong dam phan ve ngan sach? hinh 1
Chính phủ Mỹ đối mặt với nguy cơ đóng cửa lần nữa do bế tắc trong đàm phán về ngân sách cho bức tường biên giới. Reuters

Cuộc gặp giữa các thành viên Thượng viện và Hạ viện Mỹ kéo dài hơn một tiếng trong ngày 30/1 đã không đạt được tiến triển nào trong vấn đề gai góc nhất của an ninh biên giới đó là ngân sách cho bức tường biên giới với Mexico. Phe Dân chủ tiếp tục thúc đẩy các giải pháp công nghệ  trong khi phe Cộng hòa ủng hộ các hàng rào vật lý nhằm đảm bảo an ninh biên giới và ngăn chặn người nhập cư trái phép vào Mỹ. Về phần mình, Tổng thống Donald Trump tiếp tục vận động cho việc xây dựng một bức tường biên giới. Trên Twitter ngày 30/1, ông Trump cho biết nếu ủy ban lưỡng viện thảo luận vấn đề an ninh biên giới mà không đề cập tới một bức tường hoặc một hàng rào vật lý ở biên giới thì họ đang lãng phí thời gian.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nếu hai bên không đạt được một thỏa thuận trước hạn chót 15/2 thì khả năng chính phủ Mỹ sẽ lại phải đóng cửa thêm một lần nữa. Lần đóng cửa gần đây nhất kéo dài kỷ lục trong 35 ngày đã khiến công việc và cuộc sống của 800.000 nhân viên liên bang Mỹ bị ảnh hưởng đáng kể./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mỹ đóng cửa chính phủ bế tắc đàm phán ngân sách Chính phủ Mỹ đóng cửa bức tường biên giới phe Dân chủ Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Họng cứu hoả bục gây ngập tầng 21, cư dân An Bình City lo sợ, bức xúc
VOV.VN - Họng cứu hỏa bị bục khiến nước tràn vào nhiều căn hộ tại chung cư An Bình City (Hà Nội) gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds