Mỹ lại đưa Triều Tiên vào danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/11 đã chính thức liệt Triều Tiên vào danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 20/11, Tổng thống Trump cho biết Triều Tiên cùng với Sudan, Syria và Iran là các quốc gia liên tục ủng hộ các hoạt động khủng bố quốc tế.

my lai dua trieu tien vao danh sach cac quoc gia bao tro khung bo hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Ông Trump cáo buộc chính quyền Triều Tiên đã ủng hộ các hoạt động khủng bố quốc tế bao gồm ám sát ở nước ngoài đồng thời kêu gọi nước này dừng ngay chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trump cũng cho biết bộ Tài chính Mỹ sẽ thông báo các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới ở mức cao nhất đối với Triều Tiên trong ngày 21/11.

Quyết định đưa Triều Tiên trở lại danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố được thông báo sau chuyến công du châu Á trong đó có Hàn Quốc vừa qua của Tổng thống Trump.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dưới thời Tổng thống George W. Bush, Triều Tiên đã được đưa ra khỏi danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố để cứu vãn các cuộc đàm phán về một thỏa thuận hạt nhân với Bình Nhưỡng./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds