Mỹ liệt 15 máy bay Venezuela vào danh sách đen

VOV.VN - Chính phủ Mỹ đã liệt 15 máy bay thuộc Công ty dầu khí nhà nước Venezuela vào danh sách đen nhằm gây sức ép với Chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.

Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố, các công dân của Mỹ sẽ không sử dụng các dịch vụ vận chuyển hành khách của các máy bay thuộc Công ty dầu khí nhà nước Venezuela. Những máy bay này từng được sử dụng để vận chuyển các thành viên cấp cao của Chính phủ Tổng thống Maduro và được xác định không an toàn với tiêu chuẩn máy bay của Mỹ.

Cờ Venezuela và Mỹ. Ảnh: Getty.

Hồi đầu tháng, Bộ Tài chính Mỹ cũng đã liệt 7 đại biểu của Quốc hội Venezuela vào danh sách đen sau khi những người này bị cáo buộc cản trở quá trình bầu cử tại Quốc hội.

Mỹ đang theo đuổi chính sách trừng phạt kinh tế và cô lập đối ngoại chống lại Chính phủ Venezuela của Tổng thống Nicolas Maduro để hỗ trợ nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đầu tuần này từng tuyên bố Mỹ sẽ có những hành động tiếp theo để hỗ trợ ông Guaido./.

CTV Khánh Hà/VOV1 biên dịch
Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ trừng phạt 7 quan chức chính phủ Venezuela

VOV.VN - Mỹ ngày 13/1 đã áp đặt trừng phạt đối với 7 quan chức chính phủ Venezuela với cáo buộc tìm cách giành lại quyền kiểm soát quốc hội nước này.

Mỹ cam kết hành động nhiều hơn để hỗ trợ phe đối lập tại Venezuela

VOV.VN - Ngoại trưởng Pompeo cam kết Mỹ sẽ có nhiều hành động mạnh mẽ hơn để ủng hộ cũng như hỗ trợ đối với nhà lãnh đạo của phe đối lập tại Venezuela.

Thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido tới châu Âu

VOV.VN - Chuyến công du châu Âu của thủ lĩnh đối lập Venezuela diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Venezuela mới đây tuyên bố để ngỏ cánh cửa đối thoại với Mỹ.

Venezuela tiếp tục rối ren với “Chủ tịch Quốc hội tự xưng”

VOV.VN - Tổng thống lâm thời tự xưng Venezuela Guaido vừa tuyên bố tái đắc cử chức Chủ tịch Quốc hội nước này, khiến tình hình tại đây thêm phức tạp.

Tân Tổng thống Guatemala tuyên bố cắt đứt quan hệ với Venezuela

VOV.VN - Tân Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei hôm qua (16/1) tuyên bố, nước này đang cắt đứt quan hệ ngoại giao với chính phủ Venezuela.

Tổng thống Venezuela Maduro để ngỏ khả năng đối thoại với Mỹ

Tổng thống Venezuela mới đây đã tuyên bố để ngỏ việc đàm phán trực tiếp với Mỹ nhằm chấm dứt các lệnh trừng phạt đối với quốc gia Nam Mỹ này.

Tin cùng chuyên mục