Thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido tới châu Âu

VOV.VN - Chuyến công du châu Âu của thủ lĩnh đối lập Venezuela diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Venezuela mới đây tuyên bố để ngỏ cánh cửa đối thoại với Mỹ.

Người phát ngôn chính phủ Tây Ban Nha, Jesus Montero vừa xác nhận, thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido sẽ tới nước này và có cuộc gặp với tân Ngoại trưởng nước chủ nhà Arancha Gonzalez Laya. Tuy nhiên, chi tiết về cuộc gặp này không được tiết lộ.

Thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido. Ảnh: Getty.

Được biết, hôm qua (20/1), thủ lĩnh đối lập Venezuela đã có mặt tại Colombia và có các cuộc gặp với giới chức cấp cao nước chủ nhà. Sau Colombia, ông Juan Guaido sẽ lên đường tới tham dự diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ.  Một số thông tin cho biết, thủ lĩnh đối lập Venezuela sẽ tới thăm cả Nghị viện Châu Âu.

Trước khi lên đường, ông Juan Guaido có tuyên bố, sẽ thúc đẩy sự hợp tác với khoảng 50 quốc gia đã công nhận ông là Tổng thống lầm thời Venezuela.

Chuyến công du châu Âu của thủ lĩnh đối lập Venezuela diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Venezuela mới đây tuyên bố để ngỏ cánh cửa đối thoại với Mỹ./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Venezuela tiếp tục rối ren với “Chủ tịch Quốc hội tự xưng”

VOV.VN - Tổng thống lâm thời tự xưng Venezuela Guaido vừa tuyên bố tái đắc cử chức Chủ tịch Quốc hội nước này, khiến tình hình tại đây thêm phức tạp.

Tân Tổng thống Guatemala tuyên bố cắt đứt quan hệ với Venezuela

VOV.VN - Tân Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei hôm qua (16/1) tuyên bố, nước này đang cắt đứt quan hệ ngoại giao với chính phủ Venezuela.

Tổng thống Venezuela Maduro để ngỏ khả năng đối thoại với Mỹ

Tổng thống Venezuela mới đây đã tuyên bố để ngỏ việc đàm phán trực tiếp với Mỹ nhằm chấm dứt các lệnh trừng phạt đối với quốc gia Nam Mỹ này.

Nga công nhận Chủ tịch Quốc hội mới của Venezuela

VOV.VN - Chính phủ Nga hôm 6/1 ra tuyên bố công nhận việc Quốc hội Venezuela bầu ban lãnh đạo mới.

Mỹ cam kết hành động nhiều hơn để hỗ trợ phe đối lập tại Venezuela

VOV.VN - Ngoại trưởng Pompeo cam kết Mỹ sẽ có nhiều hành động mạnh mẽ hơn để ủng hộ cũng như hỗ trợ đối với nhà lãnh đạo của phe đối lập tại Venezuela.

Mỹ trừng phạt 7 quan chức chính phủ Venezuela

VOV.VN - Mỹ ngày 13/1 đã áp đặt trừng phạt đối với 7 quan chức chính phủ Venezuela với cáo buộc tìm cách giành lại quyền kiểm soát quốc hội nước này.

Tin cùng chuyên mục