Mỹ nêu mục tiêu “không thể thay đổi” trong vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ coi mục tiêu phổ quát về phi hạt nhân hóa toàn diện, có kiểm chứng và không thể đảo ngược (CVID) với Triều Tiên là “không thể thay đổi”.

Yonhap dẫn lời quyền Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Marc Knapper ngày 2/4 nêu rõ, CVID là “cần thiết” và “không thể đàm phán” trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

my neu muc tieu khong the thay doi trong van de trieu tien hinh 1
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Marc Knapper. Ảnh: Yonhap

Cũng theo Đại sứ Marc Knapper, Mỹ “rất kỳ vọng nhưng vẫn cần thực tế” về kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới. Ông Knapper đã viện dẫn những thất bại của phía Mỹ trong suốt 2 thập kỷ qua trong việc thuyết phục Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân để lý giải cho tuyên bố của mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Tôi muốn nói rõ rằng, sẽ không có chuyện Mỹ thay đổi chính sách. Chúng tôi sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên, tuy nhiên, mục đích tối thượng của việc này là hoàn tất mục tiêu CVID”, ông Knapper nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuyên bố của ông Knapper được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên vào tháng 4 và tháng 5 tới./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds