Mỹ phân tích phản ứng của Triều Tiên sau khi hủy gặp Thượng đỉnh

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ sẽ quyết định liệu có tiến hành lại cuộc gặp hay sẽ gia tăng sức ép lên Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Chính phủ Mỹ đang phân tích phản ứng của Triều Tiên trước việc Tổng thống Donald Trump hủy cuộc gặp Thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

my phan tich phan ung cua trieu tien sau khi huy gap thuong dinh  hinh 1
Mỹ phân tích phản ứng của Triều Tiên sau khi hủy gặp Thượng đỉnh. Ảnh: KCNA

Một quan chức chính phủ Mỹ cho rằng, Washington hủy cuộc gặp là do Triều Tiên phá bỏ một loạt cam kết. Ngày 24/5, chính phủ Mỹ công bố bức thư của Tổng thống Donald Trump gửi nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong đó ông chủ Nhà Trắng nói rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc gặp dự kiến vào ngày 12/6 tại Singapore.

Theo một quan chức Mỹ, phía Triều Tiên chưa chứng tỏ đã chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh và không mời các chuyên gia quốc tế tới giám sát việc đóng cửa bãi thử hạt nhân, trừ các phóng viên, dù đã cam kết trước đó. Mỹ cho rằng điều này chưa thể xác nhận những gì đã thực sự diễn ra.

PC_Article_Middle

Với những diễn biến vừa nêu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra quyết định hủy cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều sau khi tham vấn với Phó Tổng thống Mike Pence cùng các quan chức cấp cao khác.

Ngay sau đó, phát biểu với báo giới, ông Trump nói rằng, cuộc gặp vẫn có thể diễn ra. Theo các nguồn tin, sau khi đánh giá phản ứng của Triều Tiên, chính quyền Tổng thống Mỹ sẽ quyết định liệu có tiến hành lại cuộc gặp hay gia tăng sức ép lên Triều Tiên./.

Trần Nga/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x