Mỹ phủ nhận việc họ không kích quân đội chính phủ Syria

VOV.VN - Quân đội Mỹ vừa bác bỏ thông tin nói rằng liên quân quốc tế do Mỹ cầm đầu đã tiến hành không kích một số cơ sở quân sự của Syria hồi sáng sớm 24/5.

Theo người phát ngôn Bộ Tư lệnh Trung tâm của Mỹ, Đại úy Bill Urban, Mỹ không có báo cáo về hoạt động không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu vào các lực lượng hay mục tiêu của chính quyền Syria.

my phu nhan viec ho khong kich quan doi chinh phu syria hinh 1
Máy bay chiến đấu Mỹ. Ảnh: Daily Star.

Một người phát ngôn khác của Lầu Năm Góc yêu cầu được giấu tên cũng cho biết, Mỹ không có thông tin chứng minh các thông tin về vụ không kích.

Trước đó, hãng tin SANA của Syria cho biết, một số cơ sở quân sự của chính phủ Syria nằm giữa khu vực Albu Kamal và Hamimia đã phát nổ vào rạng sáng 24/5 do bị các máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu, không kích.

Cùng lúc, bộ phận truyền thông của Hezbollah cho biết, các vụ không kích diễn ra gần kho chứa nhiên liệu T-2, gần biên giới với Iraq và cách sông Euphrate khoảng 100km về phía Tây. Đây là nơi liên quân đang hỗ trợ các lực lượng mặt đất chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng thi thể nằm la liệt khi tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ
VOV.VN - Đã có hơn 60 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt ở ngoại thành phố Amritsar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ hôm 19/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x