Mỹ phủ nhận việc họ không kích quân đội chính phủ Syria

VOV.VN - Quân đội Mỹ vừa bác bỏ thông tin nói rằng liên quân quốc tế do Mỹ cầm đầu đã tiến hành không kích một số cơ sở quân sự của Syria hồi sáng sớm 24/5.

PC_Article_AfterShare_1

Theo người phát ngôn Bộ Tư lệnh Trung tâm của Mỹ, Đại úy Bill Urban, Mỹ không có báo cáo về hoạt động không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu vào các lực lượng hay mục tiêu của chính quyền Syria.

my phu nhan viec ho khong kich quan doi chinh phu syria hinh 1
Máy bay chiến đấu Mỹ. Ảnh: Daily Star.

Một người phát ngôn khác của Lầu Năm Góc yêu cầu được giấu tên cũng cho biết, Mỹ không có thông tin chứng minh các thông tin về vụ không kích.

Trước đó, hãng tin SANA của Syria cho biết, một số cơ sở quân sự của chính phủ Syria nằm giữa khu vực Albu Kamal và Hamimia đã phát nổ vào rạng sáng 24/5 do bị các máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu, không kích.

Cùng lúc, bộ phận truyền thông của Hezbollah cho biết, các vụ không kích diễn ra gần kho chứa nhiên liệu T-2, gần biên giới với Iraq và cách sông Euphrate khoảng 100km về phía Tây. Đây là nơi liên quân đang hỗ trợ các lực lượng mặt đất chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x