Mỹ sẽ dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên?

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định: “Các trừng phạt sẽ được dỡ bỏ khi vũ khí hạt nhân không còn là vấn đề phải lo ngại”.

Tổng thống Trump khẳng định trước báo chí quốc tế rằng, ông sẽ thúc đẩy Triều Tiên tiến hành phi hạt nhân hóa nhanh nhất có thể, song ông thừa nhận rằng vấn đề này vẫn cần phải có thời gian dài để giải quyết.

my se do bo trung phat trieu tien hinh 1
Tổng thống Trump trả lời câu hỏi của các phóng viên tại cuộc họp báo. Ảnh: CNN

“Về kỹ thuật, các bạn chắc chắn sẽ phải chờ đợi, phải cho thời gian để tiến hành phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, một khi tiến trình này bắt đầu thì nó sẽ diễn ra rất nhanh chóng”, ông Trump khẳng định.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết, ông thực sự trông chờ tiến trình phi hạt nhân hóa sẽ sớm được bắt đầu.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp Thượng đỉnh lịch sử trước sự chứng kiến của cả thế giới. Sau những giờ đồng hồ làm việc tích cực, 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Triều đã ký Tuyên bố chung. Văn kiện này khẳng định:

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cam kết thiết lập mối quan hệ mới giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên phù hợp với nguyện vọng của nhân dân 2 nước vì hòa bình và thịnh vượng.

Hai bên sẽ cùng hỗ lực xây dựng cơ chế hòa bình lâu dài và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời tái khẳng định Tuyên bố Panmunjom ngày 27/4/2018 đạt được tại Thượng đỉnh liên Triều. Trong đó, Triều Tiên cam kết hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoàng Lê/VOV.VN Theo CNN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Đức hội quân, HLV Joachim Loew loại 3 công thần
VOV.VN - HLV Joachim Loew gây bất ngờ khi cho gọi 3 gương mặt hoàn toàn mới là Maximilian Eggestein, Niklas Stark và Lukas Klostermann.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds