Mỹ sẽ đưa Venezuela vào danh sách các nước tài trợ chủ nghĩa khủng bố

VOV.VN - Mỹ sẽ hạn chế hỗ trợ kinh tế và tài chính đối với đất nước đang chìm trong suy thoái kinh tế, lạm phát, di cư hàng loạt, thiếu lương thực và thuốc men.

Theo hãng tin Reuters, Chính quyền Mỹ đang tiến hành các bước đi nhằm bổ sung Venezuela vào danh sách các quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn chưa được công bố.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)

Đưa Venezuela vào danh sách các quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế hỗ trợ kinh tế và tài chính đối với đất nước đang chìm trong suy thoái kinh tế, lạm phát, di cư hàng loạt, thiếu lương thực và thuốc men.

Các cuộc thảo luận về vấn đề này đang được đẩy mạnh trong những ngày gần đây với sự vận động hành lang mạnh mẽ từ Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio, một người luôn có thái độ cứng rắn đối với chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Từ năm 2017 đến nay, Mỹ đã áp dụng một số biện pháp trừng phạt đối với Venezuela với cáo buộc chính phủ của Tổng thống Maduro phá hoại nền dân chủ. Tuy nhiên, thời điểm đưa ra quyết định bổ sung Venezuela vào danh sách các quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố đến nay vẫn chưa được xác định.

Đến thời điểm hiện tại, có 4 quốc gia bị Mỹ liệt vào danh sách các nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố và liên tục cung cấp hỗ trợ cho các hành vi khủng bố quốc tế, gồm Triều Tiên, Iran, Sudan và Syria./.

Hữu Tiến/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Ecuador trục xuất Đại sứ Venezuela

VOV.VN - Ecuador ngày 18/10 đã trục xuất Đại sứ Venezuela tại thủ đô Quito sau khi một bộ trưởng Venezuela gọi Tổng thống Ecuador là kẻ nói dối. 

Tổng thống Venezuela Maduro tố chính quyền Mỹ nỗ lực ám sát ông

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 11/10 đã lên án chính quyền Tổng thống Mỹ Trump âm mưu ám sát ông Maduro.

Làn sóng di cư khỏi Venezuela tránh khủng hoảng chính trị và kinh tế

VOV.VN - Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, 3 triệu người đã di cư khỏi Venezuela từ năm 2015 để chạy trốn khủng hoảng trong nước.

Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela nhảy lầu tự tử

VOV.VN - Một trong số 15 nghi phạm được cho là liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã nhảy lầu tự tử.

Căng thẳng ngoại giao, Ecuador và Venezuela cùng trục xuất Đại sứ

VOV.VN-Căng thẳng bùng phát khi Ecuador cho rằng có tới 6.000 người Venezuela nhập cảnh vào nước này mỗi ngày, trong đó có nhiều người bị mắc các loại bệnh lý.

Tin cùng chuyên mục