GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ sẽ đưa Venezuela vào danh sách các nước tài trợ chủ nghĩa khủng bố

VOV.VN - Mỹ sẽ hạn chế hỗ trợ kinh tế và tài chính đối với đất nước đang chìm trong suy thoái kinh tế, lạm phát, di cư hàng loạt, thiếu lương thực và thuốc men.

Theo hãng tin Reuters, Chính quyền Mỹ đang tiến hành các bước đi nhằm bổ sung Venezuela vào danh sách các quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn chưa được công bố.

venezuela sap bi my dua vao danh sach cac nuoc tai tro chu nghia khung bo hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)

Đưa Venezuela vào danh sách các quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế hỗ trợ kinh tế và tài chính đối với đất nước đang chìm trong suy thoái kinh tế, lạm phát, di cư hàng loạt, thiếu lương thực và thuốc men.

Các cuộc thảo luận về vấn đề này đang được đẩy mạnh trong những ngày gần đây với sự vận động hành lang mạnh mẽ từ Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio, một người luôn có thái độ cứng rắn đối với chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ năm 2017 đến nay, Mỹ đã áp dụng một số biện pháp trừng phạt đối với Venezuela với cáo buộc chính phủ của Tổng thống Maduro phá hoại nền dân chủ. Tuy nhiên, thời điểm đưa ra quyết định bổ sung Venezuela vào danh sách các quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố đến nay vẫn chưa được xác định.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến thời điểm hiện tại, có 4 quốc gia bị Mỹ liệt vào danh sách các nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố và liên tục cung cấp hỗ trợ cho các hành vi khủng bố quốc tế, gồm Triều Tiên, Iran, Sudan và Syria./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kẻ đánh bom đeo ba lô đi qua nhiều nơi để vào nhà thờ Sri Lanka

VOV.VN - Các camera an ninh ghi lại cảnh kẻ đánh bom tự sát đeo ba lô đi qua nhiều nơi rồi chui vào 1 nhà thờ Sri Lanka trong loạt đánh bom đẫm máu hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP