Mỹ sẽ không bãi bỏ lệnh trừng phạt với Iran

VOV.VN - Theo quan chức Mỹ, Iran đang bị bóp nghẹt, làm tê liệt nền kinh tế và quốc gia Hồi giáo không còn lựa chọn nào khác là phải ngồi vào bàn đàm phán.

Ngày 12/1, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không bãi bỏ lệnh trừng phạt đối với Iran khi nước này chưa bắt đầu tiến hành đàm phán.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien. Ảnh: JNS

Theo lời ông O’Brien, chiến dịch trừng phạt "gây áp lực tối đa" của Mỹ đang phát huy hiệu quả. Theo quan chức này, Iran đang bị bóp nghẹt, tê liệt nền kinh tế và quốc gia Hồi giáo không còn lựa chọn nào khác là phải ngồi vào bàn đàm phán trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ bùng nổ dữ dội.

Tuyên bố này của ông O’Brien dường như trái với những phát ngôn của Tổng thống Donald Trump. Trong một thông điệp đăng tải trên Twitter tối 12/1, ông Donald Trump viết, ông không quan tâm tới việc Iran có chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán hay không.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tăng cao khi ngày 3/1 Mỹ không kích giết hại tướng Qasem Soleimani của Iran. Đáp trả, Iran đã bắn tên lửa vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Chính quyền Tổng thống Trump phát đi tín hiệu trái chiều với Iran

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm qua tiếp tục phát đi những tín hiệu trái chiều đối với Iran.

Bộ trưởng Esper: Không có bằng chứng Iran định tấn công sứ quán Mỹ

VOV.VN -Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper dường như trái ngược với thông tin Tổng thống Trump đưa ra về việc Iran dự định tấn công 4 Đại sứ quán Mỹ.

Tư lệnh Iran lên tiếng xin lỗi vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

VOV.VN - “Chúng tôi làm điều đó một cách không cố ý và tôi muốn nói lời xin lỗi”, ISNA dẫn lời Tướng Salami trong bài phát biểu trước Quốc hội Iran.

Tin cùng chuyên mục