Mỹ tiếp tục hành động để đưa những kẻ sát hại nhà báo Khashoggi ra pháp luật.

Mỹ sẽ tiếp tục điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 11/2 cho biết, Mỹ vẫn đang tiếp tục điều tra vụ sát hại nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Phát biểu với báo chí trong chuyến thăm Hungari ngày 11/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục hành động để đưa những kẻ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi ra pháp luật.

Các thành viên Quốc hội Mỹ, bao gồm cả Dân chủ và Cộng hòa đều đã kêu gọi các biện pháp mạnh mẽ đối với vụ việc này, cũng như đối với cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen - nơi liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đang đối đầu với các lực lượng phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn.

my tiep tuc hanh dong de dua nhung ke sat hai nha bao khashoggi ra phap luat. hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: Alamy.
Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 8/2 đã lỡ thời hạn phải báo cáo về cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi, cũng như hành động đáp trả của Mỹ lên Quốc hội.

Trước đó, một nhóm các thượng nghị sỹ Cộng hòa và Dân chủ đã kêu gọi trừng phạt Saudi Arabia với việc giới thiệu một dự luật cấm bán vũ khí và áp đặt trừng phạt đối với nước này.

Nhà báo Khashoggi bị sát hại sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hồi tháng 10 năm ngoái. Saudi Arabia đã thừa nhận rằng các đặc vụ của mình đã sát hại nhà báo Khashoggi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close