Mỹ tăng cường trừng phạt nhằm vào Venezuela

Mỹ tăng cường trừng phạt nhằm vào Venezuela

VOV.VN - Mỹ ngày 25/7 áp đặt lệnh trừng phạt đối với 10 cá nhân - bao gồm cả con trai riêng của Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro - và 13 thực thể.

Theo thông tin được công bố trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ, nước này sẽ phong tỏa mọi tài sản của những cá nhân và thực thể nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ và ngăn chặn mọi công dân và tổ chức Mỹ tiến hành bất cứ giao dịch nào với những nhân vật này.

my tang cuong trung phat nham vao venezuela hinh 1
Các cá nhân thân cận với Tổng thống Venezuela Maduro đang trở thành mục tiêu trừng phạt của Mỹ. Ảnh: AP

Trước đó, ngày 19/7, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã bổ sung 4 quan chức tình báo cấp cao của Venezuela vào danh sách trừng phạt của nước này. Quyết định của Chính phủ Mỹ được đưa ra trong bối cảnh từ giữa tháng 5 Chính phủ Venezuela và phe đối lập đang thúc đẩy các cuộc hòa đàm tại Barbados với Na Uy là nước trung gian hòa giải, song chưa đạt được kết quả tích cực.

Chính phủ Venezuela nhiều lần tuyên bố sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán, bất chấp việc thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido cho rằng, các cuộc gặp giữa hai bên sẽ chỉ tập trung vào vấn đề Tổng thống Nicolas Maduro phải rời bỏ quyền lực.

Tình hình chính trị xã hội Venezuela diễn biến căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tự phong là “Tổng thống lâm thời” của nước này hồi đầu năm. Tổng thống đương nhiệm Maduro cho rằng, đây là một âm mưu đảo chính do Mỹ và các thế lực thù địch bên ngoài đứng sau./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close