Mỹ thông báo trục xuất 21 học viên quân sự của Saudi Arabia

VOV.VN - Mỹ ngày 13/1 đã thông báo trục xuất 21 học viên quân sự của Saudi Arabia khỏi 1 chương trình huấn luyện tại Mỹ.

Quyết định này được đưa ra sau khi có kết quả điều tra của Cục điều tra liên bang Mỹ về vụ xả súng tại căn cứ hải quân Mỹ Pensacola ở Florida tháng 12/2019. Vụ xả súng đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Căn cứ Pensacola. Ảnh: am New York.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 14/1 đã lần đầu tiên gọi vụ xả súng là một cuộc tấn công khủng bố. Bộ trưởng William Barr kêu gọi Apple hợp tác với các cơ quan chức năng nhằm truy cập điện thoại của tay súng nhằm điều tra xem kẻ này có đồng phạm hay không.

Theo Bộ trưởng William Barr, các học viên quân sự khác của Saudi Arabia không tham gia vào vụ xả súng tuy nhiên vài người trong số này có liên quan tới một số nhóm cực đoan trên mạng hoặc có tiếp xúc với các nội dung chống Mỹ./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Quốc vương Saudi Arabia chia buồn vụ xả súng tại căn cứ hải quân Mỹ

VOV.VN - Quốc vương Saudi Arabia khẳng định, lực lượng an ninh nước này sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong tiến trình điều tra vụ việc.

Máu của người Mỹ còn đổ vì xả súng trên đất Mỹ đến bao giờ?

VOV.VN - Đã đến lúc người dân và nhà nước Mỹ cần quyết tâm chấm dứt quyền sở hữu súng đại trà trong dân, để bảo vệ quyền được sống của nhiều người dân vô tội.

Mỹ trục xuất hơn 10 quân nhân Saudi trong danh sách huấn luyện ở Mỹ

VOV.VN - Hơn 10 quân nhân Saudi Arabia, trong danh sách học viên được huấn luyện tại các căn cứ quân sự Mỹ, sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ.

Quốc gia Hồi giáo Saudi Arabia sẽ quay về với đạo Hồi ôn hòa

VOV.VN - Thái tử Saudi Arabia Salman khẳng định, tình trạng quá bảo thủ ở nước ông là “bất bình thường” trong 30 năm qua và nước này sẽ trở về đạo Hồi ôn hòa.

Saudi Arabia kết án tử hình 5 người vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Đài truyền hình Nga RT vừa cho hay, một tòa án Saudi Arabia đã kết án tử hình đối với 5 người liên quan vụ sát hại dã man nhà báo Jamal Khashoggi.

Xả súng tại trường học ở Mexico làm 2 người thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 2  người thiệt mạng và 6 người khác bị thương hôm qua (10/1) trong một vụ xả súng tại trường học ở miền Bắc Mexico.

Tin cùng chuyên mục