Mỹ trục xuất hơn 10 quân nhân Saudi trong danh sách huấn luyện ở Mỹ

Mỹ trục xuất hơn 10 quân nhân Saudi trong danh sách huấn luyện ở Mỹ

VOV.VN - Hơn 10 quân nhân Saudi Arabia, trong danh sách học viên được huấn luyện tại các căn cứ quân sự Mỹ, sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ.

Đây là quyết định của Bộ Quốc phòng Mỹ sau khi tiến hành đánh giá tình hình an ninh liên quan đến vụ 1 binh sỹ Saudi Arabia xả súng ngay trong phòng học ở 1 căn cứ hải quân Mỹ tại bang Florida ngày 6/12/2020.

my truc xuat hon 10 quan nhan saudi trong danh sach huan luyen o my hinh 1
Binh sĩ Mỹ tập luyện. Ảnh: Stas and Stripes.

Những binh sỹ Saudi Arabia bị trục xuất không bị cáo buộc hỗ trợ cho binh sỹ thuộc Không quân Hoàng gia Saudi Arabia nổ súng, bắn chết 3 lính thủy Mỹ và làm 8 người khác bị thương tại căn cứ không quân Pensacola.

FBI cho biết các nhà điều tra Mỹ tin rằng trung úy Mohammed Saeed Alshamrani, 21 tuổi thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã hành động một mình trong vụ xả súng trước khi bị cảnh sát địa phương bắn chết.

Hiện Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Đại sứ quán Saudi Arabia tại Washington chưa có bình luận gì trước thông tin này.  

Sau vụ xả súng, Bộ Quốc phòng Mỹ đã yêu cầu tiến hành một cuộc đánh giá đối với các chính sách về sàng lọc học viên quân sự nước ngoài ở nước này. Việc đánh giá này được áp dụng cho toàn bộ học viên Saudi đang tham gia huấn luyện tại Mỹ. Trong thời gian diễn ra việc đánh giá như vậy, tất cả các phi công cũng không được học bay trên thực địa./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close