Mỹ thử hệ thống cảnh báo khẩn cấp trên cả nước

Mỹ thử hệ thống cảnh báo khẩn cấp trên cả nước

VOV.VN - Hệ thống này sẽ gửi tin nhắn cảnh báo đến điện thoại di động của người dân trong các trường hợp khẩn cấp trên cả nước.

Ngày 3/10, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gửi tin nhắn tới hơn 200 triệu thuê bao di động nhằm thử nghiệm hệ thống tin nhắn cảnh báo từ Tổng thống. 

my thu he thong canh bao khan cap tren ca nuoc hinh 1
Mỹ thử hệ thống cảnh báo khẩn cấp trên cả nước. Ảnh: FEMA

Việc thử nghiệm hệ thống tin nhắn cảnh báo khẩn cấp ban đầu được dự kiến tiến hành vào tháng 9 nhưng đã được hoãn sang ngày chiều 3/10 (giờ địa phương). Việc thử nghiệm qua tin nhắn, TV và phát thanh, nhằm đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động trong trường hợp khẩn cấp trên cả nước.

Theo các quan chức chính phủ Mỹ, Tổng thống Trump không trực tiếp gửi cảnh báo mà tin nhắn này sẽ được gửi thông qua một thiết bị của Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang. Hệ thống cảnh báo khẩn cấp Mỹ trước đó cũng đã được thử nghiệm ở khu vực thủ đô Washington hồi tháng 4/2018 nhưng còn tồn tại nhiều vấn đề.

Năm 2016, Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama đã ký một dự luật yêu cầu Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang xây dựng một hệ thống cho phép Tổng thống gửi cảnh báo qua điện thoại di động trong các tình huống khẩn cấp liên quan tới sự an toàn của người dân./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close