Mỹ và Hàn Quốc dự kiến họp qua video về vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ và Hàn Quốc dự kiến tổ chức cuộc thảo luận cấp chuyên viên về vấn đề Triều Tiên trong tuần này và nhiều khả năng đây sẽ là một cuộc họp qua video.

Mỹ và Hàn Quốc đã triển khai một kênh liên lạc mới trong tháng 11, nhằm tăng cường phối hợp về vấn đề Triều Tiên một cách có hệ thống và thường xuyên hơn trong bối cảnh có nhiều quan ngại về sự chia rẽ giữa 2 đồng minh liên quan đến các lệnh trừng phạt.

my va han quoc du kien hop qua video ve van de trieu tien hinh 1
Đặc phái viên Hàn Quốc về Triều Tiên Lee Do-hoon (phải) và người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun. Ảnh ghép: Yonhap

Cuộc họp trước đó đã diễn ra ở Washington D.C. vào ngày 20/11 do ông Lee Do-hoon, đặc phái viên Hàn Quốc phụ trách vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên cùng người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun dẫn đầu. Tại cuộc họp này còn có các quan chức Phủ Tổng thống và Bộ Thống nhất Hàn Quốc, những người chịu trách nhiệm về hợp tác liên Triều.

Hai bên muốn có phiên làm việc thứ 2 trong tuần này và hiện đang tham vấn lẫn nhau để ấn định thời điểm cụ thể. Nếu diễn ra, cuộc họp lần này nhiều khả năng sẽ được tổ chức qua hình thức họp video.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mỹ và Hàn Quốc dự kiến tổ chức các phiên thảo luận nhóm 2 lần mỗi tháng, có thể là các cuộc đối thoại trực tiếp hoặc họp qua video và sẽ có sự linh động về thời gian tổ chức./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thùy Linh/VOV.VN Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Triều Tiên bán đảo Triều Tiên Mỹ-Hàn đặc phái viên về Triều Tiên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds