Quan chức cấp cao Triều Tiên công du 3 nước châu Mỹ Latin

VOV.VN - Kim Yong Nam, quan chức cấp cao Triều Tiên, đã bắt đầu thăm Cuba trong chuyến công du 3 nước châu Mỹ Latin.

Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Yong Nam (hôm 29/11 đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Cuba, để thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Cờ Cuba và Triều Tiên. Ảnh: Shutterstock.

Chuyến thăm nằm trong lịch trình chuyến công du tới 3 nước Mỹ Latin của ông lần này.

Bộ Ngoại giao Cuba cho biết, Kim Yong Nam sẽ được Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdes đón tiếp. Và nhiều khả năng ông Kim Yong Nam cũng sẽ có các cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Diaz-Canel và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raúl Castro Ruz trong thời gian tới thăm La Habana.

Chuyến thăm tới quốc gia vùng Caribe xuất hiện vài tuần sau khi Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Diaz-Canel mới đây đã tới thăm Bình Nhưỡng và có cuộc gặp gỡ với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Được biết, Cuba là chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến công du 3 nước Mỹ Latin của Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam lần này. Trước đó, ông đã tới thủ đô Caracas, Venezuela và gặp Tổng thống nước chủ nhà Nicolas Maduro. Hai bên đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác chính trị cũng như miễn thị thực cho nhân viên ngoại giao hai nước.

Dự kiến tối nay (30/11), ông Kim Yong Nam sẽ tới thăm Mexico và sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử nước này Andres Manuel Lopez Obrador vào ngày mai (1/12)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đa số dân Hàn Quốc ủng hộ nới lỏng trừng phạt với Triều Tiên

VOV.VN-Phần lớn người dân Hàn Quốc tin rằng việc thực hiện các thỏa thuận quân sự liên Triều sẽ giúp hai bên xoa dịu tình hình cũng như xây dựng được lòng tin.

Hàn Quốc - Triều Tiên nghiên cứu thực địa dự án tái kết nối đường sắt

VOV.VN - Một lễ động thổ đánh dấu việc chính thức khởi động dự án đường sắt xuyên biên giới này dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

Ảnh: Triều Tiên, Hàn Quốc cho nổ tung các chốt gác ở khu phi quân sự

VOV.VN - Cả Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành phá dỡ bằng thuốc nổ đối với các chốt gác dọc theo khu phi quân sự Hàn-Triều.

Nhật Bản cho phép quan chức Triều Tiên nhập cảnh

VOV.VN - Nhật Bản cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên nhập cảnh để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Tokyo.

Triều Tiên sẵn sàng cho phép thanh sát địa điểm hạt nhân Yongbyon

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẵn sàng cho phép các thanh sát viên vào địa điểm hạt nhân Yongbyon của nước này.

Tin cùng chuyên mục