Mỹ và UAE tăng cường quan hệ quốc phòng

VOV.VN - Mỹ và UAE tích cực tạo sự gắn kết ngoại giao ở vùng Vịnh giữa lúc quan hệ ngoại giao giữa Qatar và các đồng minh khác của Mỹ trong khu vực căng thẳng.

Hãng thông tấn nhà nước WAM của Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 7/9 thông báo, nước này và Mỹ đang tìm cách thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương thông qua cuộc gặp giữa Phó Tư lệnh Tối cao của các Lực lượng Vũ trang UAE Zayed Al Nahyan và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

my va uae tang cuong quan he quoc phong hinh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đón Phó Tư lệnh Tối cao của các Lực lượng Vũ trang UAE Sheikh Mohammed bin Zayed tại Nhà Trắng tháng 5/2017. (Ảnh: Bloomberg)

Cuộc gặp tập trung vào các giải pháp tăng cường hợp tác và tình hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực quân sự và quốc phòng.

Hai bên cũng thảo luận về các diễn biến hiện tại trong khu vực, đồng thời “trao đổi quan điểm về các nỗ lực được thực hiện nhằm giải quyết những thách thức đang đặt ra”. Giới chức 2 nước cũng xem xét các cơ chế hợp tác và phối hợp chung trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.

Mỹ và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất đã rất tích cực tìm kiếm sự gắn kết ngoại giao tại vùng Vịnh, trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa Qatar và các đồng minh khác của Mỹ trong khu vực căng thẳng suốt năm qua./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cháy rừng kinh hoàng ở California: Hơn 1 tuần vẫn chưa thể dập tắt
VOV.VN -Hơn 1 tuần kề từ khi bùng phát, các đám cháy rừng ở California vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, trong khi đó, số người thiệt mạng đã lên tới 74 người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x