Mỹ vẫn công chiếu bộ phim hài về lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN - Bất chấp các đe dọa chính trị từ Triều Tiên và các vụ tấn công mạng, hãng phim Sony (Mỹ) vẫn sẽ công chiếu bộ phim này.

Sau nhiều ngày hoãn chiếu bộ phim Cuộc phỏng vấn (The Interview), hãng Sony Pictures tuyên bố vào hôm 23/12 rằng họ sẽ chiếu bộ phim hài này tại một số lượng hạn chế các rạp chiếu phim vào ngày Giáng sinh (25/12).

Áp phích quảng cáo bộ phim Cuộc phỏng vấn (ảnh: thefilmexperience)
Như vậy Sony vẫn chiếu bộ phim gây tranh cãi này vào ngày họ đã ấn định từ trước.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hoan nghênh quyết định trên, và ông tái khẳng định cam kết của nước Mỹ đối với tự do ngôn luận.

Phát ngôn viên Eric Schultz của Nhà Trắng phát biểu trong một thông cáo như sau: “Tổng thống hoan nghênh quyết định của hãng Sony cho phép chiếu bộ phim này. Như Tổng thống đã nêu rõ, chúng ta là một quốc gia tin vào quyền tự do ngôn luận và quyền được bày tỏ bằng phương tiện nghệ thuật. Quyết định của Sony và các rạp tham gia chiếu bộ phim này cho phép người dân tự đưa ra quyết định của riêng mình về bộ phim và chúng tôi chào đón kết quả đó”.

Động thái trên xuất hiện sau khi hàng trăm rạp chiếu phim độc lập cho biết họ muốn được chiếu bộ phim, với nội dung giả tưởng về một âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên. Tuần trước các hệ thống rạp chiếu phim lớn đã tạm lùi việc chiếu phim do các lo ngại về an ninh.

Một cảnh trong bộ phim  The Interview (ảnh: collider)
Trong một thông cáo, Tổng giám đốc Sony Pictures Michael Lynton phát biểu: “Chúng tôi không bao giờ từ bỏ việc phát hành bộ phim Cuộc phỏng vấn. Chúng tôi thích thú với ý tưởng bộ phim này sẽ nằm trong số các bộ phim chiếu tại các rạp vào đúng lễ Giáng sinh”.

Hãng Sony Pictures đã chịu áp lực lớn phải phát hành bộ phim sau khi Tổng thống Obama tuyên bố vào ngày 19/12 rằng hãng phim này “đã phạm một sai lầm” khi đầu hàng trước các lời hăm dọa của các tin tặc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các nữ cảnh sát xinh đẹp Triều Tiên

(VOV) - Xứ sở Triều Tiên, với văn hóa của mình, luôn mang đến nhiều điều bất ngờ.

Dữ dội chiến trường Triều Tiên 60 năm về trước

(VOV) - Những trận đánh sống còn của 2 bên, bao gồm cả cận chiến và đổ bộ đường biển, đã được thể hiện sinh động qua những bức ảnh mầu.

Vụ xử tử làm đảo lộn đầu tư của Trung Quốc vào Triều Tiên

VOV.VN - Việc Triều Tiên bất ngờ hành quyết ông Jang đã khiến cho chiến lược kinh tế của Trung Quốc với Triều Tiên có nhiều xáo trộn.

Hai năm cầm quyền của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN - Ông Kim Jong-un kế nhiệm cha mình trong bối cảnh đặc biệt. Hai năm qua, bán đảo Triều Tiên cũng chứng kiến nhiều biến cố và căng thẳng.

Mỹ- Hàn Quốc- Triều Tiên trước nguy cơ một cuộc đối đầu mới

VOV.VN - Các vụ tấn công mạng xảy ra liên tiếp nhằm vào Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên đã đẩy 3 nước tới nguy cơ một cuộc đối đầu mới trên không gian mạng.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc làm gián đoạn mạng Internet của Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định, những cáo buộc rằng Trung Quốc làm gián đoạn mạng Internet của Triều Tiên là cực kỳ vô trách nhiệm.

Triều Tiên e ngại ‘cây gậy’ đằng sau ‘củ cà rốt’ của Mỹ

(VOV) - Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên vừa có bài viết khẳng định nước này sẽ không bị mắc lừa bởi chiến thuật ‘củ cà rốt’ của Mỹ.

Mỹ đòi Triều Tiên bồi thường thiệt hại sau vụ tấn công hãng Sony

VOV.VN - Mỹ khẳng định Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công mạng của hãng Sony Pictures Entertainment.

Tin cùng chuyên mục