Trung Quoc bac bo cao buoc lam gian doan mang Internet cua Trieu Tien

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc làm gián đoạn mạng Internet của Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định, những cáo buộc rằng Trung Quốc làm gián đoạn mạng Internet của Triều Tiên là cực kỳ vô trách nhiệm.

Theo Reuters, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 23/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh nhấn mạnh, Mỹ và Triều Tiên cần đối thoại với nhau liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm vào hãng Sony Pictures. 

“Chúng tôi đã theo dõi những tuyên bố của Mỹ đối với Triều Tiên trong vụ này và chúng tôi tin rằng Mỹ và Triều Tiên cần liên lạc với nhau”, bà Hoa Xuân Doanh nói. 

trung quoc bac bo cao buoc lam gian doan mang internet cua trieu tien hinh 1 Mạng Internet của Triều Tiên đã bị gián đoạn nhiều giờ liền trong ngày 23/12 (Ảnh AP)

Trước đó, Mỹ đã cáo buộc Triều Tiên tiến hành vụ tấn công mạng nhằm vào hãng Sony Pictures và yêu cầu Trung Quốc giúp đỡ xem liệu có hacker nào của Triều Tiên tham gia vụ này hoạt động tại Trung Quốc hay không và nếu phát hiện ra thì Trung Quốc cần gửi những người này về Triều Tiên. 

Ngày 23/12, một công ty giám sát Internet của Mỹ cho biết, Triều Tiên đã trải qua một thời gian mất mạng Internet kéo dài vài tiếng trước khi được phục hồi hoàn toàn. Công ty này cũng tiết lộ, đường truyền Internet duy nhất ra quốc tế của Triều Tiên là thông qua Trung Quốc. 

Trong khi đó, một vài quan chức Mỹ tham gia vào vụ điều tra cuộc tấn công mạng nhằm vào hãng Sony Pictures cho biết Chính phủ Mỹ không dính líu gì đến các cuộc tấn công mạng nhằm vào Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close