Nắng nóng kéo dài trên toàn Nhật Bản, 11 người chết

Nắng nóng kéo dài trên toàn Nhật Bản, 11 người chết

VOV.VN - Đa phần những người nhập viện và chết là người già từ 65 tuổi trở lên. Số người nhập viện do sốc nhiệt nặng dẫn tới hôn mê lên tới hơn 100 người.

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố ngày 30/7, đợt nắng nóng kéo dài trên toàn Nhật Bản từ ngày 22/7 đến nay đã kiến gần 6.000 người sốc nhiệt phải nhập viện, trong đó có 11 người chết.

nang nong keo dai tren toan nhat ban, 11 nguoi chet hinh 1
Đợt nắng nóng kéo dài trên toàn Nhật Bản từ ngày 22/7 đến nay đã kiến gần 6.000 người sốc nhiệt phải nhập viện. Ảnh: Hindustan Times

Đây là con số người chết và bị sốc nhiệt kỷ lục đầu tiên tại Nhật Bản kể từ năm 1948 đến nay, do nhiều địa phương bắt đầu vào mùa mưa khiến nhiệt độ tăng nhanh chóng trong những ngày qua.

Đa phần những người nhập viện và chết là người già từ 65 tuổi trở lên. Số người nhập viện do sốc nhiệt nặng dẫn tới hôn mê lên tới hơn 100 người. Địa phương có nhiều người sốc nhiệt nhất là tỉnh Aichi với 392 người, thứ 3 là Tokyo với 300 người.

Theo Tổng cục khí tượng Nhật Bản, đợt nắng nóng này sẽ kéo dài hơn 1 tuần nữa. Điều này khiến số người chết có thể tăng lên.

Nhiệt độ ở Tokyo trong những ngày này ở mức 33-35 độ C, một số khu vực như Saitama, Gifu ở mức trên 37 độ C. Đây là mức cao kỷ lục tại Nhật Bản trong nhiều chục năm qua khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn, lượng điện tiêu thụ tăng vọt.

Nhật Bản cũng đã cảnh báo tới người dân cần phải cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể trong những ngày nóng; dùng điều hòa, quạt và tránh ra ngoài khi không cần thiết.

Trong trường hợp không có điều hòa, người dân nếu ở trong nhà nên đóng các rèm cửa, sử dụng nhiều cây xanh để trong nhà, tuyệt đối không được đóng cửa kín.

Chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực nhiều biện pháp nhằm làm giảm thiểu thiệt hại cho người dân do nắng nóng gây ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close