Nga bác bỏ cáo buộc của Ukraine có mưu đồ với các cảng biển

VOV.VN -Ngày 3/12, Văn phòng Tổng thống Nga đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Ukraine, cho rằng Nga có mưu đồ với các cảng của Ukraine.

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Peskov khẳng định: “Cáo buộc của Ukraine là hoàn toàn vô lý. Cáo buộc là một nỗ lực khác để tạo ra căng thẳng. Rất tiếc, những nỗ lực như thế này rất có thể sẽ tiếp diễn, đặc biệt khi cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine đang tới gần. Nga chưa bao giờ có ý định tạo ra bất kỳ hành lang nào như vậy”.

nga bac bo cao buoc cua ukraine co muu do voi cac cang bien hinh 1
Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Peskov khẳng định: Cáo buộc của Ukraine là hoàn toàn vô lý. (Ảnh minh họa: KT)
Trước đó, trả lời phỏng vấn một Tập đoàn truyền thông Đức, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã cáo buộc Nga có kế hoạch xâm chiếm hai thành phố cảng Mariupol và Berdyansk, để có được hành lang trên bộ từ Donbass đến Bán đảo Crimea.

Những cáo buộc được đưa ra giữa lúc căng thẳng trong quan hệ Nga- Ukraine đang leo thang sau khi Nga bắt giữ 3 tàu hải quân và thủy thủ Ukraine ngày 25/11. Ukraine đã ban bố tình trạng chiến tranh trong 30 ngày tại 10 vùng giáp biên giới Nga, Biển Đen và Biển Azov bắt đầu từ ngày 26/11, đồng thời ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Nga là nam giới trong độ tuổi từ 16 - 60./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

cáo buộc cảng biển ukraine Petro Poroshenko Bán đảo Crimea

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds