Nga bác bỏ cáo buộc của Ukraine có mưu đồ với các cảng biển

VOV.VN -Ngày 3/12, Văn phòng Tổng thống Nga đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Ukraine, cho rằng Nga có mưu đồ với các cảng của Ukraine.

PC_Article_AfterShare_1

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Peskov khẳng định: “Cáo buộc của Ukraine là hoàn toàn vô lý. Cáo buộc là một nỗ lực khác để tạo ra căng thẳng. Rất tiếc, những nỗ lực như thế này rất có thể sẽ tiếp diễn, đặc biệt khi cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine đang tới gần. Nga chưa bao giờ có ý định tạo ra bất kỳ hành lang nào như vậy”.

nga bac bo cao buoc cua ukraine co muu do voi cac cang bien hinh 1
Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Peskov khẳng định: Cáo buộc của Ukraine là hoàn toàn vô lý. (Ảnh minh họa: KT)
Trước đó, trả lời phỏng vấn một Tập đoàn truyền thông Đức, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã cáo buộc Nga có kế hoạch xâm chiếm hai thành phố cảng Mariupol và Berdyansk, để có được hành lang trên bộ từ Donbass đến Bán đảo Crimea.

Những cáo buộc được đưa ra giữa lúc căng thẳng trong quan hệ Nga- Ukraine đang leo thang sau khi Nga bắt giữ 3 tàu hải quân và thủy thủ Ukraine ngày 25/11. Ukraine đã ban bố tình trạng chiến tranh trong 30 ngày tại 10 vùng giáp biên giới Nga, Biển Đen và Biển Azov bắt đầu từ ngày 26/11, đồng thời ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Nga là nam giới trong độ tuổi từ 16 - 60./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

cáo buộc cảng biển ukraine Petro Poroshenko Bán đảo Crimea

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x