Nga bác cáo buộc tổ chức hoạt động gián điệp tại Thụy Sĩ

VOV.VN - Một tờ báo của Thụy Sĩ vừa cáo buộc Phái đoàn ngoại giao Nga tại Thụy Sĩ có hoạt động tình báo.

PC_Article_AfterShare_1

Đại diện thường trực của Nga tại Văn phòng Liên Hợp Quốc ở Geneva Gennady Gatilov ngày 16/9 tuyên bố, các cáo buộc Nga tổ chức các hoạt động gián điệp trên lãnh thổ Thụy Sĩ là vô căn cứ và mang động cơ chính trị.

nga bac cao buoc to chuc hoat dong gian diep tai thuy si hinh 1
Ông Gatilov. Ảnh: Iran Project.

Ngày hôm qua (16/9), tờ báo Tages-Anzeiger của Thụy Sĩ đã có bài viết cáo buộc rằng, tất cả các nhân viên giữ vị trí thứ tư trong Phái đoàn ngoại giao Nga tại Thụy Sĩ đều là nhân viên tình báo. Bài báo cũng cho rằng Phái đoàn thường trực của Nga tại Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva (UNOG) có truyền thống hoạt động tình báo, tuy nhiên bài báo đã không đưa ra được bất cứ bằng chứng cụ thể nào.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang web chính thức của Phái đoàn thường trực của Nga tại UNOG, ông Gatilov khẳng định, việc Nga bố trí nhiều nhân viên tại Phái đoàn thường trực của Nga tại UNOG phản ánh sự ưu tiên của nước này trong hợp tác với Liên Hợp Quốc và các cơ quan chuyên trách của tổ chức này. Nga coi những cáo buộc nước này tổ chức hoạt động gián điệp là vô căn cứ và rõ ràng mang động lực chính trị.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng trong ngày 16/9, Đại sứ quán Nga tại Thụy Sĩ đã lên tiếng chỉ trích tờ báo Tages-Anzeiger khi cho phép đăng bài báo trên mà không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng đã khẳng định rằng Nga sẵn sàng phản hồi thông tin nếu có bằng chứng cho thấy những cáo buộc trên đối với Nga là có cơ sở./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds