Nga bị tố tấn công hệ thống mạng tại Anh

VOV.VN - Nga có tham gia các cuộc tấn công mạng nhằm vào các lĩnh vực viễn thông, báo chí và năng lượng của Anh hồi năm ngoái.

Tuyên bố trên được Giám đốc Điều hành Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC) Ciaran Martin đưa ra ngày 15/11.Tuy nhiên vị quan chức này từ chối cung cấp thông tin chi tiết liên quan tới các cuộc tấn công.

Ảnh minh họa: EPA

Trung tâm An ninh mạng Quốc gia, là một nhánh thuộc Cơ quan Thông tin Chính phủ Anh (GCHQ), có nhiệm vụ giám sát an ninh mạng của Anh, hoạt động tích cực với các đối tác nước ngoài để đối phó với những mối đe dọa an ninh mạng nhằm vào nước này.

Những cáo buộc Nga tấn công mạng nhằm vào một số lĩnh vực như truyền thông, viễn thông và năng lượng của Anh được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Theresa May hồi đầu tuần này cũng lên tiếng cáo buộc Nga đã truyền bá thông tin sai lệch cũng như can thiệp vào các cuộc bầu cử của một số quốc gia khác.

Thủ tướng Theresa May cũng “tố” Nga can thiệp vào các chiến dịch gián điệp liên tục và làm gián đoạn an ninh mạng, tạo những tin tức giả mạo và hình ảnh quảng cáo để gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ châu Âu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Diễn biến mới quan trọng của cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Cố vấn đặc biệt phụ trách điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, Robert Mueller, vừa thành lập một đại Bồi thẩm đoàn phục vụ công tác này.

Điều tra việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Người phụ trách cuộc điều tra đang trao đổi với Nhà Trắng về một số cuộc phỏng vấn, có thể cả với Chánh văn phòng Reince Priebus.

Cựu Giám đốc CIA Brennan ra điều trần về cáo buộc Nga can thiệp

VOV.VN - John Brennan, cựu Giám đốc CIA, có thể sẽ làm sáng tỏ “mối nguy an ninh” từ cựu cố vấn Flynn liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Nghị sĩ Mỹ đề xuất ngừng điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Nghị sĩ Cộng hòa Ron De Santis vừa đề xuất một dự luật nhằm ngăn chặn cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Bộ Tư pháp Mỹ Robert Mueller.

Tin cùng chuyên mục