Nga cảnh báo Anh đang “đùa với lửa” trong vụ đầu độc cựu điệp viên

VOV.VN - Nga cáo buộc Anh đã dựng lên một “câu chuyện giả” và đang đùa với lửa trong vụ việc đầu độc cựu điệp viên 2 mang tại thành phố Salisbury của Anh.

Thẳng thừng cáo buộc Anh tại cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Bảo an, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzia khẳng định mục tiêu chính của Anh là “hạ uy tín và thậm chí hạ thấp tư cách hợp pháp của Nga” bằng những cáo buộc vô căn cứ trong vụ đầu độc cha con cựu điệp viên 2 mang Sergei Skripal.

nga canh bao anh dang dua voi lua trong vu dau doc cuu diep vien hinh 1
Cha con cựu điệp viên Sergei Skripal vẫn đang ở trong bệnh viện. Ảnh: BBC

Đáp trả, Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc Karen Pierce tuyên bố hành động của Anh đã được cân nhắc cẩn thận, đồng thời so sánh đề xuất của Moscow về việc tham gia vào cuộc điều tra này là nhằm phá hoại cuộc điều tra.

Cuộc họp tại Hội đồng Bảo an do Nga triệu tập nhằm thảo luận về vụ đầu độc cựu điệp viên, cho rằng Anh phải đưa ra “câu trả lời hợp pháp”. Theo Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzia, từ những cáo buộc vô căn cứ Anh đã phát động một cuộc chiến ngoại giao nhằm vào Nga.

“Đây là một vở kịch “lố bịch”. Anh không thể dựng lên một “câu chuyện giả” tốt hơn sao?”, ông Nebenzia phát biểu trước Hội đồng Bảo an.

Về phía Anh, Đại sứ Karen Pierce tiếp tục cáo buộc Nga muốn phá hoại bình diện thế giới hiện nay. Anh có rất nhiều lý do để nghi ngờ Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên, dù rằng London vẫn chưa đưa ra bất cứ bằng chứng cụ thể nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong diễn biên mới nhất, cảnh sát Anh ngày 5/4 thông báo con gái cựu điệp viên Sergei Skripal, Yulia Skripal đang dần phục hồi trong bệnh viện. Thông báo cho biết, Yulia đã có thể ăn uống và nói chuyện.

Nguồn tin dẫn lời Yulia cho biết, bố cô-cựu điệp viên Sergei Skripal vẫn đang nguy kịch, song tình trạng đã ổn định hơn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoàng Lê/VOV.VN Theo BBC
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh màn “đánh tennis” của U23 Việt Nam trước U23 Brunei
VOV.VN - U23 Việt Nam có trận ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 đầy ấn tượng khi đánh bại U23 Brunei với tỷ số 6-0.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds