Nga cảnh báo Anh đang đùa với lửa trong vụ đầu độc cựu điệp viên

Nga cảnh báo Anh đang “đùa với lửa” trong vụ đầu độc cựu điệp viên

VOV.VN - Nga cáo buộc Anh đã dựng lên một “câu chuyện giả” và đang đùa với lửa trong vụ việc đầu độc cựu điệp viên 2 mang tại thành phố Salisbury của Anh.

Thẳng thừng cáo buộc Anh tại cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Bảo an, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzia khẳng định mục tiêu chính của Anh là “hạ uy tín và thậm chí hạ thấp tư cách hợp pháp của Nga” bằng những cáo buộc vô căn cứ trong vụ đầu độc cha con cựu điệp viên 2 mang Sergei Skripal.

nga canh bao anh dang dua voi lua trong vu dau doc cuu diep vien hinh 1
Cha con cựu điệp viên Sergei Skripal vẫn đang ở trong bệnh viện. Ảnh: BBC

Đáp trả, Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc Karen Pierce tuyên bố hành động của Anh đã được cân nhắc cẩn thận, đồng thời so sánh đề xuất của Moscow về việc tham gia vào cuộc điều tra này là nhằm phá hoại cuộc điều tra.

Cuộc họp tại Hội đồng Bảo an do Nga triệu tập nhằm thảo luận về vụ đầu độc cựu điệp viên, cho rằng Anh phải đưa ra “câu trả lời hợp pháp”. Theo Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzia, từ những cáo buộc vô căn cứ Anh đã phát động một cuộc chiến ngoại giao nhằm vào Nga.

“Đây là một vở kịch “lố bịch”. Anh không thể dựng lên một “câu chuyện giả” tốt hơn sao?”, ông Nebenzia phát biểu trước Hội đồng Bảo an.

Về phía Anh, Đại sứ Karen Pierce tiếp tục cáo buộc Nga muốn phá hoại bình diện thế giới hiện nay. Anh có rất nhiều lý do để nghi ngờ Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên, dù rằng London vẫn chưa đưa ra bất cứ bằng chứng cụ thể nào.

Trong diễn biên mới nhất, cảnh sát Anh ngày 5/4 thông báo con gái cựu điệp viên Sergei Skripal, Yulia Skripal đang dần phục hồi trong bệnh viện. Thông báo cho biết, Yulia đã có thể ăn uống và nói chuyện.

Nguồn tin dẫn lời Yulia cho biết, bố cô-cựu điệp viên Sergei Skripal vẫn đang nguy kịch, song tình trạng đã ổn định hơn./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close