Nga cảnh báo hành vi phá hoại Hội nghị Geneva 2

Nga cảnh báo hành vi phá hoại Hội nghị Geneva 2

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết đang có những nỗ lực nhằm bóp méo ý nghĩa Hội nghị hòa bình Geneva 2.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 2/11 cho biết, đang có những nỗ lực nhằm bóp méo ý nghĩa của sáng kiến Nga-Mỹ về Hội nghị hòa bình Geneva nhằm tìm giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài gần 3 năm qua tại Syria.

nga canh bao hanh vi pha hoai hoi nghi geneva 2  hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: AFP)

Hãng tin RT dẫn lời Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết, đã có quá nhiều âm mưu xung quanh sáng kiến mà Nga và Mỹ đưa ra. Đây là những nỗ lực nhằm phá vỡ sáng kiến này, hoặc ít nhất là làm sai lệch ý nghĩa và cuối cùng là phá hủy quá trình tổ chức một Hội nghị hòa bình.

Ông Lavrov nhấn mạnh, nhiệm vụ ưu tiên hiện nay là cộng đồng quốc tế cần phải thúc đẩy Hội nghị hòa bình về Syria càng sớm càng tốt. Trong bối cảnh đó, Nga đánh giá rất cao sự hỗ trợ của các quốc gia đối với sáng kiến của Washington và Moscow mà không kèm theo bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Các cuộc đàm phán Hòa bình Geneva 2 do Nga và Mỹ đề xuất nhằm đưa chính phủ và phe đối lập Syria ngồi vào bàn đàm phán, tìm giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài tại quốc gia Trung Đông này.

Dự kiến hội nghị sẽ được tổ chức vào cuối tháng này, song cho đến nay các bên tại Syria vẫn chưa nhất trí về các điều kiện để tiến hành đàm phán./.

Theo RT

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN