Nga cảnh báo về việc quân khủng bố tiếp tục tập trung ở Idlib (Syria)

Nga cảnh báo về việc quân khủng bố tiếp tục tập trung ở Idlib (Syria)

VOV.VN - Quân đội Nga hôm 10/8 thông báo rằng các nhóm khủng bố tiếp tục đẩy mạnh hiện diện ở phía nam khu giảm căng thẳng Idlib của Syria.

Theo người đứng đầu trung tâm của Nga về hòa giải Syria, các nhóm này gần đây đã gửi khoảng 470 phiến quân và các nhiều vũ khí nóng tới khu vực này.

nga canh bao ve viec quan khung bo tiep tuc tap trung o idlib (syria) hinh 1
Cảnh hoang tàn ở Idlib do chiến tranh. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, Tướng Nga Alexei Bakin phát biểu trong một buổi họp báo: “Chúng tôi đã ghi nhận có sự điều động khoảng 120 chiến binh của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham, 3 xe thiết giáp và 4 xe ô tô bán tải có gắn súng máy hạng nặng từ khu vực gần thị trấn Hesh”.

Bên cạnh đó, nhóm khủng bố Ajnad al-Kavkaz đã gửi đến vùng lằn ranh tiếp xúc khoảng 200 chiến binh, 5 xe bọc thép, 10 xe bán tải gắn súng, và 2 xe tải chở đầy bom.

Trong khi đó, gần khu định cư Kneddle, các chiến binh đã triển khai 150 thành viên của “Đảng Hồi giáo Turekestan” và 13 xe bán tải gắn súng cối và hệ thống pháo phản lực cũng như súng máy hạng nặng.

Báo cáo trên xuất hiện sau khi Syria tuyên bố vào đầu tuần qua rằng họ sẽ khôi phục lại các chiến dịch quân sự ở các tỉnh Idlib và Hama với lý do các nhóm khủng bố từ chối thực hiện thỏa thuận ngừng bắn./.

Nguồn: Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close