Nga co bang chung phi co ukraine lien quan MH17 roi

Nga có bằng chứng phi cơ Ukraine liên quan đến MH17

Chuyến bay chiến đấu cơ này đã được tiến hành từ sân bay quân sự ở ngoại ô Dnepropetrovsk.

RIA Novosti dẫn nguồn TFR cho biết, Ủy ban Điều tra Nga đã nhận được bằng chứng về sự tham gia của máy bay quân sự Ukraine trong vụ rơi máy bay Boeing 777 của Malaysia.

Hôm 23/12, các nhà điều tra đã gặp quân nhân Ukraine, người khẳng định đã tự nguyện rời khỏi đơn vị quân đội và chuyển vào lãnh thổ Liên bang Nga. Quân nhân này nói với các nhà điều tra về những ngày cuối cùng phục vụ tại một trong các đơn vị thuộc lực lượng không quân Ukraine.

Nhân chứng này nói rằng máy bay dân sự Boeing-777 MH-17 có thể bị rơi do máy bay chiến đấu SU-25 của Không quân Ukraine, do đại úy Ukraine Voloshin điều khiển.

Chuyến bay chiến đấu cơ này đã được tiến hành từ sân bay quân sự ở ngoại ô Dnepropetrovsk. Nhân chứng đã phục vụ tại chính sân bay đó. Theo lời khai của người này, anh ta đã tận mắt thấy trước khi cất cánh máy bay Voloshin được gắn tên lửa loại "không-đối-không" R-60 mà trong hoàn cảnh bình thường không được trang bị cho Su-25.

"Các dữ kiện và thông tin mà nhân chứng cho biết rõ ràng, không nhầm lẫn, đã thuyết phục các nhà điều tra rằng lời khai của anh ta là sự thật, và nghiên cứu về nói dối cũng khẳng định điều đó," - phát ngôn viên TFR Vladimir Markin cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close