Nga có kế hoạch xây dựng 1 căn cứ trên Mặt Trăng sau năm 2025

VOV.VN - Nga có kế hoạch xây dựng 1 căn cứ trên Mặt Trăng, dùng để giám sát các sao chổi, các tiểu hành tinh và chuẩn bị cho các chuyến bay tới hành tinh khác.

Vào cuối năm nay, Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga Roscosmos sẽ trình lên chính phủ chương trình nghiên cứu và khám phá Mặt Trăng, với kế hoạch chi tiết được thực hiện sau năm 2025.

Nga dự định có căn cứ dài hạn trên Mặt Trăng. (Ảnh: Peter Hartenfelser/Global Look Press)

Theo Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga Roscosmos, thiết bị dùng để nghiên cứu không gian và các kính viễn vọng đặc biệt đe doạ cho Trái đất sẽ được đặt tại căn cứ ở cực nam của Mặt Trăng.

Roscosmos cũng lên kế hoạch lập bãi thử nghiệm tại căn cứ Mặt Trăng để thử nghiệm các công nghệ có thể dùng để bay xa hơn vào không gian. Hệ thống rôbốt sẽ được sử dụng cho việc bảo dưỡng hạ tầng của căn cứ, trong khi con người sẽ thực hiện những nhiệm vụ mà rôbốt không thể làm được./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Nga phóng thành công tàu vũ trụ có người lái tới ISS

VOV.VN - Nga đã phóng thành công tàu vũ trụ Soyuz MS-11 chở theo 3 phi hành gia tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), sau vụ phóng thất bại hồi tháng 10 vừa qua.

Nga sẵn sàng giúp Mỹ thử nghiệm tàu vũ trụ có người lái

VOV.VN - Nga sẵn sàng giúp các đối tác Mỹ trong các vụ thử nghiệm tàu vũ trụ có người lái mới của Mỹ nếu được đề nghị.

Israel lần đầu tiên phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng

VOV.VN - Sự kiện lịch sử  này đánh dấu lần đầu tiên Israel đưa tàu vũ trụ lên Mặt Trăng và lần đầu tiên tàu vũ trụ tư nhân được đưa lên Mặt Trăng. 

Tin cùng chuyên mục