Nga công nhận Chủ tịch Quốc hội mới của Venezuela

VOV.VN - Chính phủ Nga hôm 6/1 ra tuyên bố công nhận việc Quốc hội Venezuela bầu ban lãnh đạo mới.

Nga tuyên bố công nhận việc ông Luis Parra được bầu làm chủ tịch mới của cơ quan lập pháp Venezuela.

Ông Parra. Ảnh: Albertonews.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội mới tại Venezuela là kết quả của một tiến trình dân chủ hợp pháp.

Trước đó, Quốc hội Venezuela ngày 5/1 đã bầu một nghị sĩ thuộc đảng Công lý Trước tiên (PJ) làm Chủ tịch Quốc hội, thay cho thủ lĩnh đối lập Juan Guaido.

Tổng thống Nicolas Maduro đã công nhận việc Quốc hội nước này bầu ban lãnh đạo mới, cũng như việc ông Luis Parra được bầu làm Chủ tịch mới.

Trong khi đó, phe đối lập cứng rắn do ông Juan Guaido đứng đầu tuyên bố không công nhận ban lãnh đạo Quốc hội mới vừa được bầu ra.

Ông Juan Guaido được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Venezuela hồi đầu năm 2019 và sau đó tự xưng là Tổng thống lâm thời của Venezuela, gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài suốt 1 năm qua tại quốc gia Nam Mỹ này./.

Thu Hoài/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghị sĩ Luis Parra được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Venezuela

VOV.VN - Ông Luis Parra nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền tại Venezuela.

Chính phủ lâm thời Bolivia cáo buộc Venezuela “gây bất ổn” khu vực

VOV.VN - Ít nhất 32 người chết trong các đụng độ, gồm 17 trường hợp trong lúc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh, kể từ sau bầu cử tới này.

Tổng thống Venezuela công nhận kết quả bầu lãnh đạo Quốc hội mới

VOV.VN - Hôm qua (5/1), Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng công nhận kết quả bầu lãnh đạo Quốc hội mới diễn ra trước đó cùng ngày.

Chính phủ Bolivia thay đổi chính sách đối với Mỹ, Venezuela và Israel

VOV.VN - Hôm 28/11, chính phủ lâm thời Bolivia đã công bố những thay đổi trong chính sách đối ngoại đối với Mỹ, Venezuela, và Israel.

Các lực lượng vũ trang Venezuela nhận lệnh sẵn sàng bảo vệ chủ quyền

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Maduro lên tiếng cáo buộc chính quyền quốc gia láng giềng Colombia đang tìm kiếm hành động khiêu khích quân sự chống lại nước này.

Rơi máy bay ở Venezuela, 9 người thiệt mạng

VOV.VN - Ngày 20/12, 9 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở gần thủ đô Caracas của Venezuela.

Tin cùng chuyên mục