Nga đã ghi nhận hơn 68.600 ca nhiễm virus SARS-Cov-2

Nga đã ghi nhận hơn 68.600 ca nhiễm virus SARS-Cov-2

VOV.VN - Trong 24 giờ qua, tại Nga đã ghi nhận thêm 5.849 ca nhiễm virus SARS-Cov-2, nâng tổng số mắc bệnh lên 68.622 người ở 85 chủ thể của đất nước.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, đáng chú ý là có tới hơn 46% các trường hợp nhiễm bệnh không có triệu chứng. Đến thời điểm này, trên cả nước Nga đã có 5.568 người được chữa khỏi, 615 trường hợp tử vong.

nga da ghi nhan hon 68.600 ca nhiem virus sars-cov-2 hinh 1
Xe cứu thương Nga. Ảnh: TASS.

Phần lớn những ca nhiễm mới vẫn là ở thủ đô Moscow, trong vòng một ngày đêm đã có thêm 2.957 người mới, nâng tổng số mắc bệnh lên gần 36.900 người, trong đó có 2.735 người đã bình phục, 325 trường hợp tử vong. Đa số các bệnh nhân tử vong có bệnh nền như viêm phổi, viêm phế quản mãn tính, cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch.

Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin cho biết, trong một tuần- một tuần rưỡi tới đây, số lượng giường bệnh sẽ tăng gấp đôi. Hiện tại, hệ thống y tế và mạng lưới bệnh viện đang đối phó với những thách thức mà họ gặp phải, cũng như lưu lượng bệnh nhân hàng ngày đang tăng lên. Để tiếp tục giải quyết nhiệm vụ này, thành phố cần tăng mạng lưới bệnh viện, số giường bệnh, bác sĩ.

Trong diễn biến liên quan, theo chuyên gia, Nga sẽ đạt đến đỉnh về tỷ lệ mắc Covid-19, khi cùng một số lượng các trường hợp mắc bệnh được quan sát trong hai tuần. Ở thời điểm này, chưa thể nhắc đến điều đó, vì mới chỉ có tỷ lệ ổn định về nhiễm dịch có xu hướng giảm.

Trong khi đó, Cổng thông tin về chống dịch Covid-19 của Nga đăng tải thông tin, “Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa 9 loại vaccine chống Covid-19 do Nga phát triển vào danh sách những loại thuốc có triển vọng, trong số đó có sáu loại được tạo ra tại Trung tâm khoa học nhà nước về virus học và công nghệ sinh học" Vector của nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close